Nhà bảo tồn văn hóa Bana Kriêm ở làng Kon Blo, xã Vĩnh Sơn - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa truyền thống
Xác định việc giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa Bana không chỉ góp phần xây dựng, phát triển đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào và thúc đẩy du lịch, kinh tế - xã hội phát triển, làng Kon Blo, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh quan tâm, chú trọng thực hiện tốt công tác này và nhận được sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân. Với ý nghĩa đó, đầu năm 2020, nhân dân làng Kon Blo đã tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà bảo tồn văn hóa của đồng bào dân tộc Bana Kriêm. Đây là làng đầu tiên ở huyện Vĩnh Thạnh có Nhà bảo tồn văn hóa truyền thống.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết đồng bào làng K8
Sáng ngày 10.1, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số làng K8, xã Vĩnh Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh.

Ai lên ngắm hoa đào
Vùng đất Vĩnh Sơn,huyện Vĩnh Thạnh được ví như Ðà Lạt của Bình Định. Nằm ở độ cao 800m, xã Vĩnh Sơn có khí hậu mát mẻ, đất đai phì nhiêu, phù hợp với nhiều loại cây ôn đới, nhiều giống hoa vốn ít thấy ở miền Trung đã có mặt ở xã vùng cao Vĩnh Sơn như mai anh đào, hoa đào Bắc, cẩm tú cầu, dã quỳ.

Đại biểu HĐND tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hiệp
Chiều ngày 08/01 ông Đinh Yang King đã có buổi tiếp xúc với cử tri Vĩnh Hiệp. Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Đinh Yang King đã trả lời kiến nghị liên quan đến cử tri xã Vĩnh Hiệp như: Đề nghị tỉnh cho chủ trương giữ lại đồng chí Công an đã được đào tạo có Bằng trung cấp Công an, Bằng Đại học luật và Trung cấp chính trị, đồng chí này trong việc thực hiện chính quy hóa lực lượng Công an xã. Nếu không bố trí được, đề nghị tỉnh cho biết có thể chuyển ngạch để bố trí thực hiện nhiệm vụ khác được không.

Sáng ngày 08/01, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lâm nghiệp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Đức Sáu – Chi cục phó Chi cục kiểm lâm tỉnh; đồng chí Hồ Xuân Ánh – Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh; đồng chí Bùi Tấn Thành – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.