Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Nhiều năm qua, tình trạng xâm thực của sông Kôn đã cuốn trôi nhiều diện tích đất sản xuất tại một số địa phương thuộc huyện Vĩnh Thạnh, khiến chính quyền địa phương và người dân hết sức lo lắng. Mỗi năm vào mùa mưa lũ, sông Kôn lại khoét sâu vào đất sản xuất, đã có khoảng chục hecta đất nông nghiệp bị “hà bá” nuốt trôi, hàng chục ngôi nhà bị đe dọa vào mỗi mùa mưa lũ.

Công trình Kè chống xói lở bờ sông Kôn

 

Năm 2019, công trình Kè chống xói lở bờ sông Kôn được đầu tư xây dựng với tổng số vốn trên 45 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới WB và vốn đối ứng từ ngân sách đã đem lại niềm vui lớn cho rất nhiều người dân ở đây.

Đứng trên công trình kè chống xói lở bờ sông Kôn đang được xây dựng, bà con ở đây ai cũng cảm thấy rất vui mừng vì từ nay hình ảnh thường dòng lũ xiết cuốn cây rừng xô ầm ầm vào tường nhà, hay những mảng đất lở cuốn theo hoa màu vào lòng sông Kôn vào mỗi mùa mưa lũ sẽ không còn nữa.

Ông Phan Vệ, một người dân ở thôn Định Bình, thị trấn Vĩnh Thạnh, cho biết: “Bà con chúng tôi cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước đã quan tâm đến bà con nhiều lắm. Làm được cái kè này là giữ được đất cho con cháu đến ngàn đời sau”.

Niềm vui của người dân khi công trình được xây dựng

 

Bà Trần Thị Minh Châu, người dân thôn Định Bình, thị trấn Vĩnh Thạnh, cũng phấn khởi nói: “Nhà tui ở sát sông, mỗi mùa mưa lũ là sợ lắm. Đêm không dám ngủ, thức ngồi canh nước. Giờ làm bờ kè cao tám chín mét như thế này thì bà con ai cũng mừng”.

Ông Huỳnh Thanh Thân sáng nay ra chặt đám cây sau nhà để giải phóng mặt bằng, cũng bày tỏ niềm vui của mình: “Có kè chống lở là cuộc sống của người dân ven sông đã đảm bảo. Thêm nữa khi đường giao thông được làm trên mặt kè cũng tạo điều kiện để bà con đi lại sản xuất, giao thương, đồng thời góp phần cải tạo môi trường khu vực này nữa vì trước đây ven sống thường là nơi nhiều người đem đổ rác thải”.

Công trình Kè chống xói lở bờ sông Kôn thuộc thị trấn Vĩnh Thạnh có chiều dài gần 2,5km từ cầu Hà Rơn đến cầu Định Bình với mục tiêu khôi phục sản xuất, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân, giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, chống xói lở bờ sông, ổn định dòng chảy và tăng khả năng thoát lũ của sông Kôn đoạn qua thị trấn Vĩnh Thạnh.

Ông Bùi Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, cho biết thêm: “Công trình Kè chống xói lở bờ sông Kôn có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trước hết là nhằm ổn định dòng chảy, chống lại nạn xâm thực của nước lũ gây mất đất nông nghiệp và sạt lở nhà dân. Đồng thời công trình này còn kết hợp làm đường giao thông trên mặt kè để mở rộng hệ thống giao thông của khu vực thị trấn. Cảnh quan từ tuyến đường ven sông này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt thị trấn Vĩnh Thạnh. Chính vì vậy trong thời gian qua, huyện tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện cho các đơn vị thi công đúng tiến độ, đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 7.2020”.

Công trình Kè chống xói lở bờ sông Kôn còn kết hợp làm đường giao thông trên mặt kè để phục vụ đời sống, sản xuất của nhân dân, góp phần cải tạo môi trường sinh thái dọc tuyến sông Kôn đoạn chảy qua thị trấn. Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống giao thông trên mặt kè còn có ý nghĩa trong việc đảm bảo công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra thiên tai làm chia cắt và cô lập với vùng hạ lưu.


Bài và ảnh: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 18-03-2020)    Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:
  Vĩnh Thạnh: nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhà rông làng 6 (16-03-2020)
  Huyện Vĩnh Thạnh tập trung phòng chống dịch Covid-19 (06-03-2020)
  Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp giao ban công tác phòng, chống dịch COVID-19. (02-03-2020)
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở khu cách ly phòng, chống dịch Covid -19 tại TTYT huyện (28-02-2020)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị trực báo tháng 2 năm 2020 (28-02-2020)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

 

Thông báo niêm yết công khai kết quả xét tuyển công chức Chỉ huy Trưởng quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               21
  Số lượt truy cập: 4662924
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh