Chiều ngày 11.3, Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Ánh, TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Thạnh đã làm tốt công tác tham mưu cho thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các mặt công tác như: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội XVIII của Đảng bộ huyện; Công tác cán bộ; Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Trong năm, huyện ủy Vĩnh Thạnh đã tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 75 đảng viên; kết nạp 94 quần chúng ưu tú vào đảng. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm chỉ đạo đi vào nề nếp, thực hiện cơ bản tốt các khâu trong công tác cán bộ;  công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2019 đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đảm bảo theo quy định; năm qua, huyện Vĩnh Thạnh cũng đã thực hiện hoàn thành việc sắp xếp các tổ chức cơ sở đảng phù hợp với sắp xếp tổ chức bộ máy tại một số cơ quan, đơn vị. Hiện nay, Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh có 51 tổ chức cơ sở Đảng, qua đánh giá xếp loại cuối năm có 47 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 09 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2020, công tác tổ chức xây dựng Đảng của huyện tập trung vào các nhiệm vụ như: chuẩn bị tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; nâng cao năng lực tham mưu về công tác tổ chức xây dựng Đảng; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 11-03-2020)

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)