Sáng ngày 13.3, TTYT huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho trên 100 người là Trưởng thôn và đội ngũ y tế thôn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe lãnh đạo TTYT huyện cập nhật những kiến thức mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID- 19 trên thế giới và tại Việt Nam cũng như tình hình dịch bệnh trong tỉnh và huyện; Trang bị những kiến thức cần thiết về tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế , UBND tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra; đặc biệt là các Quyết định của Bộ Y tế ban hành về “hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra.

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn chi tiết cách điều tra, theo dõi các đối tượng cần cách ly; thời gian cách ly; hình thức cách ly tại nhà và nơi lưu trú; nhiệm vụ của cán bộ y tế trong việc tổ chức thực hiện cách ly, trách nhiệm phối hợp của người được cách ly và các thành viên trong hộ gia đình, người làm việc, người quản lý nơi lưu trú của người được cách ly; vai trò của chính quyền địa phương và cộng đồng nơi có người được cách ly; Cách xử lý môi trường, phun khử khuẩn những khu vực có khả năng lây nhiễm;  kỹ năng truyền thông cộng đồng, giúp người dân nhận biết, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn huyện trong công tác quản lý, cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, từ đó áp dụng triển khai tốt tại địa bàn thôn, làng, khu phố, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân địa phương.

Tin và ảnh: Gia Linh  (Cập nhật ngày 13-03-2020)

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)