Sáng ngày 16/3/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp giao ban công tác phòng, chống dịch covid-19. Dự và chủ trì buổi họp có đ/c Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu; đ/c Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự buổi họp còn có Đ/c Nguyễn Chí Dũng - PCT HĐND huyện, đ/c Đinh A Zơn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đ/c là thành viên Ban Chỉ đạo.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh covid-19 của huyện, nhìn chung, trong thời gian qua, ngành chức năng và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, trong phòng chống dịch cũng còn những khó khăn như : Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh covid-19; các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đặc biệt trong thời gian gần đây nguy cơ bệnh có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta thông qua khách du lịch, người đi lao động ở nước ngoài, các du học sinh về từ các thành phố đang có dịch... nên nguy cơ lây truyền dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn. Hiện đã có 156 quốc gia/ vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với covid-19. Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đ/c Lê Văn Đẩu, chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCD yêu cầu các cơ quan, đơn vị và ngành chức năng thực hiện một số nhiệm vụ sau :

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm định hướng và giúp người dân biết cách phòng tránh dịch. Các cơ quan chuyên môn tăng cường thực hiện quản lý thông tin trên mạng xã hội nhằm xử lý và kịp thời ngăn chặn thông tin không chính xác, gây hoang mang trong nhân dân. Thường xuyên theo dõi, phân tích số liệu giám sát một cách liên tục, hệ thống, đánh giá đúng tình hình và xu hướng phát triển của bệnh dịch cụ thể để có biện pháp phòng, chống phù hợp. Huy động sự tham gia của các ban, ngành, hội, đoàn thể… trong việc vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19. Thực hiện rửa tay sát khuẩn, khử khuẩn bờ mặt, lau chùi sàn nhà, trang thiết bị, đồ dùng trong gia đình. Trung tâm Y tế huyện đảm bảo đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị, hóa chất và nhân lực đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện và duy trì hoạt động thường xuyên của Đội đáp ứng nhanh, Đội cấp cứu lưu động. Công an huyện thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp tạm trú, tạm vắng trên địa bàn để thông tin kịp thời với cơ quan chức năng nhằm có biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

UBND các xã, thị trấn  phối hợp ngành chức năng nắm chắc danh sách hộ gia đình có người đi lao động nước ngoài, các du học sinh nhằm thông tin kịp thời cho cơ quan liên quan khi họ trở về nước để có biện pháp vận động người dân phòng tránh. Tổ chức thực hiện tốt cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú theo Quyết định số 879/QĐ-BYT, ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế. Thực hiện tuyên truyền người dân hạn chế các hoạt động tụ tập đông người nhằm góp phần ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh covid-19.

Tin: Hồng Liên  (Cập nhật ngày 16-03-2020)

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)