Huyện Vĩnh Thạnh đang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến từng cá nhân, hộ gia đình, khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế.

Trong đó lưu ý người dân đặc biệt chú ý đến giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống, sử dụng nước sạch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tập trung đông người; mang khẩu trang khi đến nơi đông người và đi trên phương tiện công cộng; Có ý thức thức tự giác báo cáo với chính quyền địa phương nơi cư trú và cơ quan y tế khi gia đình có người đến hoặc đi qua vùng lãnh thổ, quốc gia có dịch bệnh; Có ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng, không hoang mang, lo lắng và đưa thông tin thất thiệt về dịch bệnh; sử dụng các nguồn thông tin chính thống từ báo, đài trung ương, địa phương và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch. Trước mắt, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên thu gom rác thải và vệ sinh môi trường trong nhà, sân vườn, đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu vực chăn nuôi, chợ.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 16-03-2020)

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)

Đến nay tất các cơ quan, đơn vị, trường học, khu vực công cộng đông người trên địa bàn huyện đều được phun khử trùng để phòng dịch bệnh Covid-19 (03-03-2020)
  Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” góp phần tích cực vào việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng về văn hóa (02-03-2020)