Thực hiện công tác cải cách hành chính, UBND xã Vĩnh Quang đã đưa vào hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Vĩnh Quang

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gồm 6 thành viên do Chủ tịch UBND xã là trưởng bộ phận và 5 thành viên là công chức chuyên môn văn phòng - thống kê, địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường, tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội, công an. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã được huyện đầu tư trang bị các thiết bị hiện đại máy tính, hệ thống camera giám sát để quản lý hoạt động, hệ thống điều hòa, máy photocopy… áp dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã.

Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước theo hướng liên thông, đồng bộ và kết nối liên thông giữa các cơ quan nhà nước với nhau, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và 3, tăng cường trao đổi, gửi, nhận văn bản điện tử, chữ ký số trên hệ thống văn phòng điện tử và hệ thống thư điện tử công vụ.

Việc đưa vào hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại góp phần  đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân, nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công, tạo sự hài lòng cho tổ chức và cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc, từng bước hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền phục vụ thân thiện, hiện đại, hiệu quả.

Tin và ảnh: Trúc Luy  (Cập nhật ngày 18-03-2020)

Kết quả: 3.3/5 - (3 phiếu)