Thực hiện Công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác khi học sinh đi học trở lại.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các trường học trong huyện chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan liên quan trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19:

Theo đó, các trường học chuẩn bị đảm bảo điều kiện vệ sinh trường, lớp; Y tế trường học chuẩn bị thuốc thiết yếu, nhiệt kế đo nhanh…theo hướng dẫn của ngành y tế; thông báo cho phụ huynh học sinh để phối hợp theo dõi sức khỏe của con em trước khi đến lớp, nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn trường lớp khi Sở cho phép tổ chức đi học trở lại.

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn (tổ chức cho học sinh thực hành theo từng lớp học), theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế: tự theo dõi bản thân (đối với học sinh phổ thông) để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Tin: Gia Linh  (Cập nhật ngày 05-03-2020)

Kết quả: 2.5/5 - (2 phiếu)