Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Chị Trần Thị Mỹ Dung, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh là một trong những cán bộ Hội gương mẫu, tận tụy với công tác Hội và phong trào nông dân. Gắn bó với tổ chức Hội và phong trào nông dân gần 10 năm, chị không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao vai trò của tổ chức hội, được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tin yêu, quý mến.

Nông dân xã Vĩnh Hòa tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng (Nông dân thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa trồng ớt trên đất mía)

 

Với vai trò là người đứng đầu, chị Dung luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội cấp trên củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Ban Chấp hành và các Chi hội trưởng là những người nhiệt tình, tâm huyết với Hội. Hàng năm, sau khi tiếp nhận các chỉ tiêu Hội cấp trên giao, chị tiến hành triển khai, hướng dẫn đến các chi hội. Trong quá trình triển khai, thực hiện chị thường xuyên theo dõi, đôn đốc và hỗ trợ các chi hội trong triển khai thực hiện, nhất là các chỉ tiêu về Quỹ HTND, hội phí, đăng ký nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến…. 

Chị Dung chia sẻ: “Để thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân, công tác tuyên truyền có vai trò hết sức quan trọng. Do vậy trong thời gian qua, tôi luôn chú trọng tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, nông dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Hội cấp trên, nhất là các chính sách liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Vĩnh Hòa là xã nghèo nên đời sống hội viên còn rất khó khăn, chính vì vậy việc tạo điều kiện cho hội viên nghèo phát triển kinh tế, ổn định đời sống luôn là vấn đề bản thân tôi quan tâm nhất. Đây cũng chính là động lực để tôi phấn đấu làm tốt nhiệm vụ của mình trong những năm qua”. 

Nói về sự nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của chị Trần Thị Mỹ Dung, Bà Nguyễn Thị Nga - Chi hội trưởng nông dân thôn M7, cho biết: “Tôi đã có 10 năm công tác cùng chị Dung, tôi thấy chị là một người tâm huyết với tổ chức hội, nhiệt tình với công việc, đặc biệt là quan tâm chăm lo đến đời sống hội viên bằng việc tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay vốn, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chị thường xuyên tới dự các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội để lắng nghe, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của hội viên, kịp thời có những kiến nghị đề xuất với cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên đảm bảo quyền và lợi ích cho hội viên”. 

Chị Trần Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa kiểm tra mô hình trồng rau an toàn của hội viên nông dân thôn M8

 

Bằng cách làm thiết thực, chị Dung đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đưa công tác Hội và phong trào nông dân xã từng bước đi lên. Các chỉ tiêu triển khai đều thực hiện đạt và hoàn thành sớm so với tiến độ đề ra. Hiện nay Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa đang quản lý 380 triệu đồng vốn Quỹ HTND, 12,3 tỷ đồng vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện, qua đó giúp hội viên nông dân có vốn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập… 

Nhờ được vay vốn, lại được trang bị kiến thức, hội viên nông dân xã Vĩnh Hòa đã mạnh dạn tìm tòi, học hỏi cách thức làm ăn mới; tích cực lao động, sản xuất, mạnh dạn đưa nhiều giống cây, con có năng suất, chất lượng cao vào chăn nuôi, trồng trọt, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng. Nhiều mô hình kinh tế của hội viên nông dân tiếp tục phát huy hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình. Được biết, trong năm 2019, thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã, có 49 hộ đăng ký và 25 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Với những kết quả đạt được, Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao vai trò của Hội trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, được Hội Nông dân huyện công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc 3 năm liền (2017 - 2019). 

Không chỉ làm tốt công tác hội, chị Dung còn tích cực vận động gia đình, người thân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định ở thôn, xóm; tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 

Những nỗ lực của chị Trần Thị Mỹ Dung đã được các cấp hội tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2019, tập thể Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa được đề nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen.


Bài và ảnh: Đinh Thị Nơk  (Cập nhật ngày 06-03-2020)    Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)

Các tin liên quan:
  Huyện đoàn Vĩnh Thạnh tổ chức ngày Chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2020 (01-03-2020)
  Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh "Dân vận khéo" ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (28-02-2020)
  Huyện đoàn Vĩnh Thạnh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên 2020 (27-02-2020)
  Người dân Vĩnh Thạnh bỏ thói quen dùng túi nilong (27-02-2020)
  Hội Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh với chương trình chung tay chống rác thải nhựa (25-02-2020)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

 

Thông báo niêm yết công khai kết quả xét tuyển công chức Chỉ huy Trưởng quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               12
  Số lượt truy cập: 4662874
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh