Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, huyện Vĩnh Thạnh đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện.

Học sinh được hướng dẫn phương pháp rửa tay đúng để phòng chống dịch covid-19

 

Từ ngày 2.3, học sinh Trường THPT Vĩnh Thạnh đã trở lại trường sau một tháng tạm nghỉ để phòng tránh dịch covid-19. Với tinh thần chuẩn bị tốt nhất để đón học sinh trở lại học, Trường THPT Vĩnh Thạnh đã thực hiện đầy đủ các quy định của cấp trên và các ngành chức năng. Tính từ tết đến nay, nhà trường cũng đã có 3 lần tổng vệ sinh nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh. Thầy Hồ Văn Thảo - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện và Sở Giáo dục – Đào tạo về phòng chống dịch covid-19, trong thời gian qua nhà trường đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Toàn bộ khuôn viên nhà trường và các lớp học được phun thuốc khử trùng, bàn ghế được lau chùi trước khi học sinh trở lại trường. Tại các lớp học đều có bố trí dung dịch sát khuẩn để giáo viên và học sinh rửa tay trước và sau giờ học. Sau 3 ngày tổ chức dạy học trở lại, sĩ số học sinh đảm bảo”.

Trước và sau mỗi giờ học, các thầy cô giáo và các em học sinh đều thực hiện các biện pháp khử khuẩn bằng cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, vệ sinh lớp học. Y tế trường học cũng đã triển khai các biện pháp hướng dẫn vệ sinh, bố trí nước rửa tay xà phòng, nước rửa diệt khuẩn tại những nơi thuận tiện để học sinh sử dụng, vì vậy các em học sinh đều yên tâm khi đến trường. Em Nguyễn Thành Nhân - Học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vĩnh Thạnh nói về suy nghĩ của mình như thế này: “Nhà trường đã hướng dẫn cho các em các biện pháp phòng chống dịch bệnh một các cụ thể, chúng em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... Lớp học cũng được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ nên chúng em rất yên tâm”.

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp

 

Tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh, công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 cũng được chuẩn bị chu đáo. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện, TTYT huyện Vĩnh Thạnh đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo từng cấp độ lây lan của dịch bệnh. Trong đó, đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Đoàn kiểm tra, giám sát, Đội phản ứng nhanh, Đội chống dịch cơ động, Tổ chống dịch tại các xã, thị trấn, đặc biệt xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, thuốc cấp cứu, dịch truyền, bình thở oxy…

Bác sĩ Chuyên khoa II Hứa Tự Thảo - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh cho biết thêm: “Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được Trung tâm xác định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để phòng ngừa nhiễm bệnh Covid-19. Trong thời gian này, công tác bảo hộ cho người bệnh và đội ngũ y tế được thực hiện nghiêm, Trung tâm đã chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, nguyên liệu, vật tư đầy đủ, có khẩu trang phát cho người bệnh, người nhà người bệnh, đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà phòng theo đúng tiêu chuẩn, việc xử lý rác thải, chất thải y tế được thực hiện theo đúng quy trình”. 

Phòng cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh

 

Ngay từ Khoa khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí một bàn phân loại khám và tư vấn bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Các khoa, phòng, xung quanh bệnh viện được dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi đến Trung tâm đều được cán bộ y tế khuyến cáo đeo khẩu trang giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách bằng dung dịch kháng khuẩn cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, qua đó nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân. 

Bên cạnh việc bố trí riêng khu vực cách ly với 9 giường bệnh, trong đó có 1 phòng cách ly đặc biệt. Tại các Trạm y tế xã, thị trấn cũng đều có một phòng cách ly. Trung tâm cũng chủ động cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ tuyến huyện và các Trạm Y tế về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh.


Bài và ảnh: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 06-03-2020)    Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở khu cách ly phòng, chống dịch Covid -19 tại TTYT huyện (28-02-2020)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị trực báo tháng 2 năm 2020 (28-02-2020)
  Lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh thăm, tặng hoa các đơn vị, Thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (27-02-2020)
  Huyện Vĩnh Thạnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện (27-02-2020)
  Huyện Vĩnh Thạnh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị, địa phương trong huyện (26-02-2020)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

 

Thông báo niêm yết công khai kết quả xét tuyển công chức Chỉ huy Trưởng quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               20
  Số lượt truy cập: 4662895
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh