Ngày 13/2/2020, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm đánh giá toàn diện tình hình triển khai và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ (sau đây gọi tắt là Chương trình tổng thể cải cách hành chính), Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 ban hành kèm theo Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh ủy về cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 và Quyết định số 881/QĐ-UBND của UBND huyện ban hành Kế hoạch cải cách hành chính huyện Vĩnh Thạnh giai đoạn 2016 – 2020; Gắn công tác tổng kết, đánh giá Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 và xây dựng, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2030 với công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020.

Qua đó, UBND huyện yêu cầu

Công tác tổng kết, đánh giá phải bảo đảm tính toàn diện, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; phản ánh đúng thực chất, khách quan về kết quả thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Báo cáo chính xác, khách quan, toàn diện kết quả đạt được trên các nội dung cải cách hành chính theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính. Kết quả đạt được phải gắn với các sản phẩm công việc cụ thể, kết hợp chặt chẽ với việc phân tích các số liệu thống kê trong từng giai đoạn (giai đoạn 2011 - 2015 và giai đoạn 2016 - 2020). Tập trung phân tích, đánh giá để làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, làm tiền đề cơ sở cho công tác xây dựng chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của huyện trong giai đoạn tiếp theo.

Trên cơ sở công tác tổng kết việc thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để xây dựng, tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành chương trình, kế hoạch công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2030 đảm bảo tính khả thi, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và định hướng chính sách phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm tới.

Xem văn bản chi tiết tại đây!

Tin và ảnh: Minh Tài  (Cập nhật ngày 13-02-2020)

Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)