Thực hiện Văn bản số 234/STNMT-CCBVMT ngày 07/02/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc quản lý rác thải trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến:

Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các hội, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn; các cơ quan trực thuộc tỉnh và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đóng trên địa bàn huyện. UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thu gom rác thải, không để hình thành các điểm tập trung rác thải tự phát, gây ô nhiễm môi trường tại các khu vực chợ, nơi công cộng,...

Tập trung tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và Nhân dân địa phương thường xuyên vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc và nơi ở. Trường hợp cá nhân công chức, viên chức, người lao động, người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở và các biểu hiện khác có liên quan phải chủ động đi khám tại các cơ sở y tế. Đồng thời, hạn chế tham gia các lễ hội, tụ tập nơi đông người.

Việc sử dụng khẩu trang y tế để phòng, chống dịch bệnh phải được thu gom, thải bỏ đúng nơi quy định, không vứt bừa bãi ra môi trường, khu vực công cộng,... là nguồn dễ lây lan, truyền nhiễm dịch bệnh.

Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, đôn đốc việc thu gom rác thải và bảo vệ môi trường để phòng, chống dịch bệnh Corona lây lan do ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thường xuyên xây dựng tin, bài, phóng sự về công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh và tăng cường thời lượng phát sóng trên hệ thống đài truyền thanh huyện để Nhân dân biết, thực hiện.

Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện tăng cường tần suất thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt; thường xuyên phun thuốc khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh trong rác thải tại bãi rác huyện.

Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện cân đối, phân bổ nguồn kinh phí cho công tác thu gom rác thải trên địa bàn huyện và xử lý môi trường khi có dịch bệnh phát sinh.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 12-02-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)