Sáng ngày 10.02.2020, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vi rút Corona. Dự và chỉ đạo buổi họp có đ/c Hồ Xuân Ánh – TUV – Bí thư HU; đ/c Lê Văn Đẩu – Chủ tịch UBND huyện; đ/c Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đ/c là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vi rút Corona.

Đ/c Hồ Xuân Ánh Bí thư Huyện ủy chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch

Nhằm chủ động trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do  chuẩn vi rút corona gây ra, trong thời gian qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; thực hiện giám sát người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh do virut gây ra và người từ vùng dịch.

Tại cuộc họp cũng đã thông qua tình hình dịch bệnh do vi rút corona gây ra trên thế giới, tại Việt Nam, tại tỉnh Bình Định và trên địa bàn huyện; thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) và tiến hành phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, trên cơ sở đó UBND huyện cũng đã phân công địa bàn phụ trách cho các thành viên này.

Mặc dù hiện tại chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với virút Corona trên địa bàn tỉnh và  huyện nhưng không thể vì thế mà chủ quan. Kết luận buổi họp, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Đ/c Hồ Xuân Ánh – Bí thư HU và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn đ/c Lê Văn Đẩu, chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCD yêu cầu các cơ quan, đơn vị và ngành chức năng thực hiện một số nhiệm vụ sau :

Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm định hướng và giúp người dân biết cách phòng tránh dịch.  Các cơ quan chuyên môn tăng cường thực hiện quản lý thông tin trên mạng xã hội nhằm xử lý và kịp thời ngăn chặn thông tin không chính xác, gây hoang mang trong nhân dân; tham mưu thành lập đội kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch trên địa bàn; Trung tâm Y tế huyện đảm bảo đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị, hóa chất và nhân lực đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện và duy trì hoạt động thường xuyên của Đội đáp ứng nhanh, Đội cấp cứu lưu động.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi họp triển khai công tác phòng chống dịch

UBND các xã, thị trấn khẩn trương thành lập BCĐ và  triển khai công tác này trên địa bàn xã, thị trấn. Huy động sự tham gia của các ban, ngành, hội, đoàn thể… trong việc vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực phòng chống dịch 24/24 giờ, chế độ thông tin, báo cáo, khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo quy định.

Tin và ảnh: Hồng Liên  (Cập nhật ngày 10-02-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)