Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Đảng bộ xã Vĩnh Thuận được lựa chọn làm đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh Bình Định và Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh. Xác định ý nghĩa quan trọng đó, trong thời gian qua Đảng bộ xã chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy.

Tổ công tác Huyện ủy kiểm tra việc chuẩn bị đại hội tại Đảng bộ xã Vĩnh Thuận

 

Đến thời điểm này, Đảng bộ xã Vĩnh Thuận đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức vào ngày 11 và 12.2 đến. 

Ngay sau khi được quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã Vĩnh Thuận đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới cán bộ, đảng viên và thành lập các tiểu ban, xây dựng dự thảo báo cáo chính trị. Đảng ủy cũng ban hành kế hoạch cụ thể về đại hội các chi bộ và kế hoạch chi tiết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến cuối năm 2019, có 100% chi bộ Đảng trên địa bàn xã hoàn thành đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Thuận lần thứ IV diễn ra trong hai ngày 11 và 12.2. Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Nhiệm kỳ 2020-2025, Vĩnh Thuận đặt ra mục tiêu là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; năng động, sáng tạo, huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Phúng - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thuận, cho biết: “Được Ban thường vụ Tỉnh ủy và Huyện ủy chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội ở các địa phương. Đây vừa là vinh dự, vừa là trọng trách nặng nề của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thuận. Vì vậy, để công tác tổ chức Đại hội điểm đạt kết quả tốt, Đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, hướng dẫn và chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội theo đúng quy định. Đồng thời quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên; đồng thời tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội các cấp một cách cụ thể, chi tiết, phân công rõ người, rõ việc nhằm đẩy nhanh công tác chuẩn bị, nhưng vẫn đảm bảo theo đúng các yêu cầu đặt ra. Đến thời điểm này, xã Vĩnh Thuận đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị cho đại hội”.

Dù không được lựa chọn tổ chức đại hội điểm nhưng Chi bộ làng 2, xã Vĩnh Thuận đã làm tốt công tác chuẩn bị và phát động thi đua đến đảng viên, người dân trong thôn. Chi bộ làng 2 có 31 đảng viên. Những năm qua, chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, số hộ nghèo giảm từ 5 đến 7% mỗi năm. 90% số hộ đã làm được nhà xây kiên cố. Theo bà Đinh Thị Chước - Bí thư Chi bộ làng 2, cho biết: “Ngay sau khi nhận được kế hoạch, Ban Chi ủy đương nhiệm đã tiến hành họp xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Chi bộ, thảo luận giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Với sự quan tâm giúp đỡ sát sao của Đảng ủy xã, Chi bộ đã tổ chức thành công đại hội theo đúng tiến độ”.

Đảng viên Chi bộ làng 2, xã Vĩnh Thuận biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Đại hội Chi bộ 

 

Để đại hội các chi bộ trực thuộc diễn ra đảm bảo yêu cầu, Đảng ủy xã Vĩnh Thuận yêu cầu các chi ủy, chi bộ làm tốt công tác chuẩn bị văn kiện và phương án nhân sự, khi được Ban Thường vụ Đảng ủy xã chấp thuận mới tiến hành đại hội. Bên cạnh đó, với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ gắn công tác tổ chức đại hội với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực.

Trong xây dựng báo cáo chính trị, Đảng bộ xã Vĩnh Thuận chủ động rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà nghị quyết Đại hội đề ra và định hướng cho nhiệm kỳ tới. Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, Đảng bộ xã Vĩnh Thuận cũng nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu và các tầng lớp nhân dân bằng hình thức thích hợp, hiệu quả, bảo đảm dân chủ. 

Bên cạnh công tác chuẩn bị về nhân sự, văn kiện đại hội, những mặt công tác liên quan đến chuẩn bị cho Đại hội cũng đang được gấp rút thực hiện. Trong đó, công tác tuyên truyền được Đảng bộ xã đặc biệt coi trọng nhằm phát huy dân chủ cơ sở, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này. Đảng bộ xã Vĩnh Thuận tập trung triển khai công tác tuyên truyền bằng các hình thức trực quan như treo băng rôn, khẩu hiệu từ khu vực trung tâm xã đến các điểm nhà văn hóa khu dân cư. Ngoài ra, giao nhiệm vụ cho lực lượng công an xã tổ chức lên kế hoạch và phối hợp thực hiện tuần tra, thường xuyên nắm bắt tình hình đảm bảo an ninh trật tự địa bàn để Đại hội được diễn ra an toàn, thuận lợi.

Nhân dân treo cờ Tổ quốc chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Qua chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho đại hội điểm ở xã Vĩnh Thuận ngày 3.2 vừa qua, ông Đặng Viết Phi - Trưởng ban Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Thạnh, cho biết: “Tại thời điểm này, xã Vĩnh Thuận đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho đại hội, như nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, các văn kiện đại hội, kể cả kịch bản tổ chức đại hội... theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy và Huyện ủy. Trong tuần này, xã tiếp tục hoàn thành việc trang trí và khánh tiết để kịp tổ chức đại hội vào ngày 11.2. Trong suốt quá trình chuẩn bị, Huyện ủy đã cử tổ công tác của huyện thường xuyên kiểm tra các khâu để đảm bảo cho đại hội thành công”.

Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực trong suốt thời gian qua, Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Xây dựng được một tập thể BCH Đảng bộ đủ mạnh để lãnh đạo xã Vĩnh Thuận gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra.


Bài và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 10-02-2020)    Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan:
  Vĩnh Quang sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2020 (10-02-2020)
  Xã Vĩnh Thịnh có 10 thanh niên chính thức trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, công an năm 2020 (07-02-2020)
  Công tác tuyển quân ở xã Vĩnh Quang đã sẵn sàng (07-02-2020)
  Xã Vĩnh Thuận tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2020 (06-02-2020)
  Tết này ở xã tái định cư Vĩnh Hòa (25-01-2020)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               18
  Số lượt truy cập: 4575846
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh