Từ sáng sớm, khu vực Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thạnh - nơi diễn ra ngày hội giao quân đã tưng bừng cờ, băng rôn, khẩu hiệu; rộn rã tiếng loa và các dòng người từ khắp nơi đổ về. Trong đợt giao quân lần này, huyện Vĩnh Thạnh có 58 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Thanh niên Vĩnh Thạnh hăng hái lên đường nhập ngũ

Có mặt từ rất sớm tại điểm giao quân, tân binh Nguyễn Văn Bạo ở thôn An Nội, xã Vĩnh Thịnh háo hức chờ đợi giờ phút lên đường nhập ngũ để chính thức trở thành người chiến sĩ như ước mơ từ nhỏ của mình. Tân binh Nguyễn Văn Bạo bày tỏ niềm vui của mình như thế này: “Ước mơ từ nhỏ của em là được vào quân đội, vì vậy đợt này em làm đơn xin nhập ngũ. E cảm thấy rất vui và rất tự hào khi được làm người lính Cụ Hồ. Vào quân đội em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ của đơn vị giao”.

Cùng chung niềm vui của các tân binh khi được đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, các gia đình, người thân có con em nhập ngũ đợt này đều phấn khởi, tự hào khi con em mình thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Bà Phạm Thị Nga - thôn Định Trường, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh chia sẻ niềm vui của mình như thế này: “Sinh con ra ai cũng mong con khôn lớn, khỏe mạnh. Vợ chồng tôi động viên con nhập ngũ để rèn luyện và trưởng thành hơn”.

Thanh niên Vĩnh Thạnh hăng hái lên đường nhập ngũ

Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng. Tất cả các thanh niên nhập ngũ đều đạt các tiêu chuẩn về trình độ văn hóa và sức khỏe.

Lễ giao quân năm nay ở huyện Vĩnh Thạnh được tổ chức nhanh gọn, trang trọng và đúng luật định. 100% tân binh, người nhà và đại biểu được đo thân nhiệt và thực hiện sát khuẩn trước khi vào khu vực giao nhận quân. Trung tá Đặng Khải Hoàn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thạnh cho biết: “Trong điều kiện dịch viêm phổi cấp, chúng tôi đã cho sát khuẩn toàn bộ khu vực giao nhận quân. Tiến hành đo thân nhiệt cho thanh niên nhập ngũ và toàn bộ người nhà, các đại biểu để đảm bảo an toàn cho thanh niên nhập ngũ. Lễ giao nhận quân cũng được tiến hành nhanh gọn, đảm bảo an toàn và đúng quy định”.

Phút lưu luyến của người thân trước lúc lên đường

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban CHQS huyện nên nhìn chung công tác giao nhận quân năm nay diễn ra thuận lợi và an toàn. Đến 7h20ph, huyện Vĩnh Thạnh hoàn thành công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Bài và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 11-02-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)