Ngày 06/02/2020, UBND huyện ban hành Văn bản số 67/UBND-VP về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra trong các hoạt động du lịch, các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn huyện.

Qua đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra trong các hoạt động du lịch, các địa điểm tập trung đông người như sau:

Tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra trên thế giới, trong nước, trong tỉnh. Tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch đến các tỉnh, thành phố khác và không đón khách du lịch từ tỉnh, thành phố khác vào địa bàn huyện, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Chủ tịch UBND huyện.

Đối với du khách Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại địa bàn huyện (nếu có) phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.

Các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện chủ động trong công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện việc cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của ngành Y tế.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo người dân không di chuyển, đi lại hoặc tổ chức đi du lịch đến các tỉnh, thành phố khác.

Chủ động phối hợp liên ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tại các hoạt động tập trung đông người theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Xem văn bản chi tiết tại đây!

Tin: Quỳnh Như  (Cập nhật ngày 06-02-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)