Xác định tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm và các ngành phối hợp với Mặt trận và các tổ chức thành viên, chính quyền địa phương, chủ rừng thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng tới cơ sở với nội dung, hình thức phù hợp. Kết quả, trong năm đã tổ chức 51 đợt họp dân ở các thôn, làng thu hút hơn 4.275 lượt người tham gia; chỉ đạo các đơn vị có hoạt động kết nghĩa (Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ…) tổ chức thăm hỏi, tặng quà kết hợp với tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng cho các hộ gia đình làng K3, xã Vĩnh Sơn; làng O2, xã Vĩnh Kim; chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện xây dựng chuyên mục tuyên truyền bảo vệ rừng, cảnh báo nguy cơ cháy rừng và thực hiện phát sóng hàng tuần trên hệ thống truyền thanh huyện.

Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng bảo vệ rừng, kiểm lâm địa bàn phối hợp với già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để vận động bà con chấp hành Luật lâm nghiệp, cam kết không phá rừng, không canh tác trên diện tích rừng bị phá trái pháp luật.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 05-02-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)