Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Mùa Xuân này, Vĩnh Thạnh đón nhận nhiều niềm vui khi hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành tập trung, linh hoạt, quyết liệt của các cấp chính quyền, sự đồng thuận cao của toàn dân, nhiều tuyến đường đã được xây dựng, kiên cố hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Niềm vui đón xuân Canh Tý 2020 đang tràn về trên khắp những con đường.

Anh Nguyễn Tuyến Nên, ở thị trấn Vĩnh Thạnh - Người buôn bán nhỏ, vui mừng khi đường ĐT 637 đi Vĩnh Sơn được đầu tư mở rộng

Khi giao thông trở nên thuận lợi, bộ mặt các khu dân cư, thôn làng như sáng hẳn lên. Mừng hơn nữa là những con đường hoàn thành trước Tết Nguyên đán này thì niềm vui của người dân như được nhân đôi.

Những ngày giáp Tết, có dịp trở lại xã vùng cao Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, chúng tôi tận mắt chứng kiến niềm vui của nhiều người dân về con đường mới rộng thoáng. Tuyến đường ĐT 637 đoạn qua xã Vĩnh Sơn vừa được sửa chữa, nâng cấp, mở rộng và kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán khiến người dân nơi đây có thêm niềm vui mới khi đón xuân về.

Những ngày giáp Tết, Công ty TNHH Thanh Tuấn tăng cường nhân lực, đảm bảo hoàn thiện những công đoạn cuối công trình sửa chữa, nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 637 đoạn km 58 đến km 62. Mặt đường được mở rộng từ 3,5m lên 5,5m và được thay bằng lớp bê tông mới làm cho con đường trở nên khang trang, rộng rãi. Ông Bùi Minh Văn - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tuấn cho biết: “Để đảm bảo cho người dân vui Xuân đón Tết, Công ty đã tăng cường nhân ;ực và máy móc, hoàn thiện nhanh công trình nhưng đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật và mỹ thuật. Đến ngày 28 Tết, toàn bộ công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng”.

Tuyến đường ĐT 637 Vĩnh Thạnh đi Vĩnh Sơn được đầu tư xây dựng từ năm 2002 theo dự án di dân tái định cư hồ Định Bình. Sau nhiều năm sử dụng đã bong tróc, hư hỏng nhiều đoạn gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Những ngày này, có dịp đi trên tuyến đường tỉnh lộ ĐT 637 đoạn từ thị trấn Vĩnh Thạnh đi Vĩnh Sơn, những ngày cuối năm có thể dễ dàng thấy được niềm vui mừng của người dân khi đi trên con đường sau nhiều năm hư hỏng, xuống cấp, đến nay đã được mở rộng, một số đoạn được thảm nhựa, giao thông thuận tiện.

Anh Nguyễn Tuyến Nên, ở thị trấn Vĩnh Thạnh là người buôn bán nhỏ. Mỗi ngày anh đều chở hàng hóa từ thị trấn lên Vĩnh Sơn để bán cho bà con. Từ nay, những vất vả trên chặng đường lên vùng cao đã giảm đi rất nhiều khi con đường được nâng cấp sửa chữa. Anh Nên vui mừng nói: “Ở đây không có chợ nên những xe hàng của chúng tôi là nguồn cung cấp chính về lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho bà con dùng trong dịp Tết. Việc đầu tư mở rộng đường ai cũng mừng vì việc đi lại, giao thương hàng hóa thuận tiện, dễ dàng”.

Mừng vui nhất có lẽ là những người dân ở xã vùng cao Vĩnh Sơn, nhất là khi con đường mới được hoàn thành đúng vào dịp Tết này. Giao thông thuận tiện sẽ mở ra cơ hội để bà con nơi xã vùng cao này giao thương hàng hóa, phát triển sản xuất và nâng cao đời sống. Bao nhiêu năm qua, bà con ở đây thực sự quá vất vả khi đi trên con đường này. Đoạn nào được thi công xong thì tinh thần của người dân khu vực đó cũng phấn khởi hẳn lên. Người dân thêm tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, phấn khởi thi đua lao động sản xuất để có cuộc sống ngày càng no ấm, hạnh phúc hơn.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình trước sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng miền núi, bok Un - một người dân ở làng K2, xã Vĩnh Sơn bày tỏ niềm vui của mình như thế này: “Tui thay mặt bà con dân làng, cảm ơn Đảng Nhà nước đã quan tâm, năm nay đã làm cho con đường rộng tới năm mét rưỡi, rất là đẹp, đi lại rất là thoải mái. Bà con dân làng rất vui vẻ, rất phấn khởi khi có đường đẹp, đi lại rộng rãi hơn”.

Một đọn tuyến đường ĐH 43 ở làng 6, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh được đầu tư từ Dự án LRAMP

 

­Trở lại với các xã tái định cư, ai cũng có thể thấy rõ sự phát triển vượt bậc của hệ thống giao thông ở đây. Những tuyến đường huyện, đường xã đã được bê tông 100%, các tuyến đường đi về các xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Thuận đã được thảm nhựa khang trang. Trong đó có thể kể đến tuyến đường ĐH 43 đi xã Vĩnh Thuận được đầu tư sửa chữa và làm mới từ Dự án đường LRAMP. Huyện Vĩnh Thạnh là một trong 10 huyện của tỉnh Bình Định nhận được sự đầu tư từ Dự án LRAMP - đây là Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương. Tuyến đường ĐH 43 Vĩnh Thạnh - Vĩnh Thuận với chiều dài gần 7,4km được đầu tư xây dựng từ dự án này đến nay đã được hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, góp phần phát triển KT-XH tại địa phương.

Mới đây, tuyến đường ĐH 43 từ thị trấn Vĩnh Thạnh đi Vĩnh Thuận với chiều dài gần 7,4km được đầu tư nâng cấp hoàn thành và chính thức nghiệm thu đưa vào sử dụng, hứa hẹn đánh thức tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, giúp cho gần 500 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Vĩnh Thuận giao đi lại, vận chuyển nông sản hàng hóa, phát triển kinh tế, từng bước cải thiện đời sống. Bà Đinh Thị H’Nhơi, một người dân ở Làng 6, xã Vĩnh Thuận, bày tỏ niềm vui của mình như thế này: “Có đường mới đẹp như thế này bà con ai cũng vui. Bà con rủ nhau trồng hoa hai bên đường, giữ gìn vệ sinh đường sạch sẽ vì đây là bộ mặt của bản làng mình”.

Tuyến đường ĐH 43 được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng với các hạng mục thi công gồm nâng cấp, thảm bê tông nhựa mặt đường, xây dựng hệ thống thoát nước, cọc tiêu, biển báo. Trong quá trình thực hiện công trình, Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh luôn trực tiếp giám sát, kịp thời  tháo gỡ khó khăn, thực hiện đúng tiến độ thi công tuyến đường. Trong đó chú trọng về chất lượng công trình đảm bảo về mặt kỹ thuật, mỹ thuật.

Xã Vĩnh Thuận có 8 làng với gần 500 hộ dân, 98% người dân trong xã là người đồng bào dân tộc thiểu số. Khi giao thông trở nên thuận lợi, bộ mặt các khu dân cư cũng nhiều thay đổi. Mừng hơn nữa là con đường hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán này thì niềm vui của người dân như được nhân đôi. 

Trong những năm qua, hệ thống đường giao thông nông thôn, miền núi được huyện Vĩnh Thạnh đặc biệt chú trọng quan tâm đầu tư, nâng cấp đã tạo nên một mạng lưới giao thông ngày càng đồng bộ, thông suốt giữa các khu vực trong huyện. Hệ thống giao thông nối các xã với trung tâm huyện khang trang, rộng rãi góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, trên địa bàn huyện, tất cả các xã, thị trấn đều có đường giao thông ô tô đi đến trung tâm trong 4 mùa; ngoại trừ làng O2 ở xã Vĩnh Kim, các thôn làng còn lại đều có đường bê tông đến trung tâm thôn… Một điều rất đáng mừng là quá trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Vĩnh Thạnh thời gian vừa qua, người dân đã cùng vào cuộc và sẵn sàng góp công, góp của, hiến đất của gia đình để làm đường giao thông nông thôn. Về những lợi ích đem lại từ những côn trình giao thông. Ông Lê Văn Đẩu - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh khẳng định: “Giao thông có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Chính vì vậy trong nhiều năm qua, bằng các nguồn hỗ trợ của nhà nước, huyện Vĩnh Thạnh đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, trong đó huyện đặc biệt chú trọng đầu tư giao thông tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, ngoại trừ làng O2 của xã Vĩnh Kim vì đèo dốc khó khăn đòi hỏi nguồn đầu tư lớn, còn lại 100% các thôn, làng đều có đường bê tông đến làng và vào các khu sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, xã hội”.

Hầu như đến nơi nào có đường giao thông khang trang, sạch đẹp là nơi đấy cuộc sống dường như trở nên nhộn nhịp hẳn. Đường sá thông thoáng đã tạo điều kiện cho giao thương thuận lợi, phát triển, diện mạo nông thôn miền núi của Vĩnh Thạnh ngày thêm đổi mới. Có thể nói, các công trình hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở huyện Vĩnh Thạnh trong thời gian qua đã thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi, góp phần giao thương, đi lại thuận tiện và đời sống người dân được đảm bảo hơn. Từ đó, người dân thêm lòng tin vào những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, yên tâm phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Bài và ảnh: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 31-01-2020)    Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan:
  Xuân đang tới ngọt ngào, no ấm trên vùng cao Vĩnh Thạnh (24-01-2020)
  Tết về trên Vĩnh Sơn (21-01-2020)
  UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 2 năm (2018 – 2019), triển khai nhiệm vụ năm 2020 (20-01-2020)
  Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Ðảng đợt 3.2 cho 20 đảng viên Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2020) (16-01-2020)
  UBND huyện triển khai Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 (15-01-2020)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

 

Thông báo niêm yết công khai kết quả xét tuyển công chức Chỉ huy Trưởng quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               18
  Số lượt truy cập: 4662943
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh