Chiều ngày 13/01, Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức tổng kết công tác kiểm sát năm 2019, triển khai công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Quát, phó viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Phó Chủ HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp để phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao,  trong thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự; kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, các vụ án hành chính; Kiểm sát thi hành án dân dự, thi hành án hành chính; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền và kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thể pháp của các cơ quan tư pháp.

Năm 2019, đã kiểm sát 18 tin báo, giải quyết 17 tin báo, đạt 94%, trong đó thụ lý 14  vụ, 16 bị can; đã giải quyết 13 vụ/15 bị can đạt 93%, tăng 18% so với cùng kỳ. Tổng số vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình thụ lý 99 vụ, Tòa án đã giải quyết 94 vụ. Trong năm, các vụ án đều giải quyết đúng thời hạn quy định, không để xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra.

Với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương- Chất lượng, hiệu quả”, năm 2020 ngành kiểm sát huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng hoàn thiện thể chế, quy chế phối hợp liên ngành phù hợp với quy định mới của pháp luật. Thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố; kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử án hình sự.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Thành Quát, phó viện kiểm sát nhân dân tỉnh biểu dương những kết quả Viện kiểm sát nhân dân huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời yêu cầu ngành kiểm sát tập trung thực hiện tốt một số nội dung quan trọng trong năm 2020 và những năm tiếp theo đó là: Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lí luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; Đề cao trách nhiệm quyền công tố, tránh để xảy ra oan sai, lọt tội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tin và ảnh: Hoàng Hải  (Cập nhật ngày 13-01-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)