Sáng ngày 13/01, tại Nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng xã Vĩnh Kim. Ông Đinh Drin, Phó Bí thư, Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Đinh Drin, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XII.

Sau khi nghe kết quả kỳ họp. Ông Đinh Drin đã trả lời kiến nghị liên quan đến cử tri xã Vĩnh Kim, như: Đề nghị UBND tỉnh quan tâm Quy hoạch lại đất ở, cho nhân dân xã Vĩnh Kim nói riêng và vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nói chung, Vì hiện nay, nhiều hộ dân là người dân tộc thiểu số thiếu đất ở và đất sản xuất.

Việc thực hiện rà soát, thực hiện chính sách giao đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 52/2017 – QĐ- UBND ngày 15/9/2017 ngày ban hành định mức bình quân diện tích đất sản xuất, mức giao đất ở cho hộ gia đình để thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2020. Thời gian tới UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo bổ sung đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân tộc thiểu số, nhằm đảm bảo ổn định đời sống cho người dân.

Đề nghị UBND tỉnh sớm có kế hoạch đầu tư tuyến đường từ thôn T2, xã Bók Tới thuộc huyện Hoài Ân đến làng Kon Trú, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh để người dân giao thương hàng hóa thuận lợi.

Vấn đề kiến nghị của cử tri liên quan đến tuyến đường, công trình do UBND huyện Vĩnh Thạnh quản lý theo quy định tại Điều 21, Quyết định số 60/2016/QĐ-UBND ngày 25/11/2106 của UBND tỉnh. Để giải quyết vấn đề kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh chủ động kiểm tra và cân đối từ nguồn ngân sách địa phương để tổ chức lập dự án đầu tư theo quy định; trường hợp, nguồn kinh phí đầu tư xây dựng lớn ngoài khả năng cân đối của địa phương thì có văn bản báo cáo UBND tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vĩnh Kim đã nêu lên một kiến nghị như: Tỉnh, Huyện sớm bố trí công việc cho trưởng Công an xã, khi Công an chính quy về đảm nhiệm chức vụ Công an xã. Sớm bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội CCB, cho hội CCB xã Vĩnh Kim.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông  Đinh Drin, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri để trình các ban, ngành liên quan xem xét giải quyết và trình HĐND tỉnh trong Kỳ họp tới.

Tin: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 13-01-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)