Sáng ngày 9/01, Công an huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Huỳnh Văn An - Phó Giám đốc Công an tỉnh, ở huyện có đồng chí Hồ Xuân Ánh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Đẩu, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo công an huyện, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và công an các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Văn Đẩu, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2019, Công an huyện Vĩnh Thạnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân làm tốt công tác đảm bảo ANTT, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, góp phần đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong năm 2019, Công an huyện đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, làm rõ 13/14 vụ phạm pháp hình sự, gồm 25 đối tượng, đạt tỷ lệ 92,85%. Công tác giải quyết, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm đã tiếp nhận 17 tin, giải quyết 16/17 tin, đạt tỷ lệ 94,11%.   Công tác phòng chống tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường được tăng cường triển khai, thực hiện đạt kết quả. Tai nạn giao thông xảy ra 3 vụ làm chết 01 người, bi thương 04 người, tăng 03 vụ so với năm 2018. Đội CSGT thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhân dân chấp hành Luật an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị; tăng cường kiểm tra, xử lý 1.131 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt trên 336 triệu đồng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn  huyện tiếp tục được đẩy mạnh, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân ở các địa phương tham gia, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của nhân dân trong công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Đại tá Huỳnh Văn An -  Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự ngay tại cơ sở; phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm , vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trộm cắp, cướp giật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, bảo đảm an ninh những nơi vui chơi, giải trí công cộng, các lễ hội để nhân dân vui xuân, đón tết Canh Tý  2020 bình yên, an toàn.

Đại tá Huỳnh Kim Phụng tăng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Đẩu – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an huyện đạt được trên các mặt công tác trong năm 2019; đồng thời, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trước mắt tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhân dịp tết đón Xuân Canh tý an toàn tiết kiệm.

Dịp này, Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho tập thể, và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công an trong năm 2019.

Tin và ảnh: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 09-01-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)