Sáng ngày 08/01, tại Nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng xã Vĩnh Hòa. Ông Đinh Yang King, Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở huyện có đồng chí Lê Văn Đẩu - Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện và cử tri xã Vĩnh Hòa.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Đinh Yang King, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII.

Sau khi nghe kết quả kỳ họp. Ông Đinh Yang King đã trả lời kiến nghị liên quan đến cử tri xã Vĩnh Hòa như: Đề nghị UBND tỉnh quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 19B xã Vĩnh Hòa đi xã Bình Thành, huyện Tây Sơn. Vì hiện nay, đoạn này xuống cấp nghiêm trọng gây nguy hiểm cho việc lưu thông.

Để giải quyết vấn đề của cử tri kiến nghị, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho UBND huyện Vĩnh Thạnh và huyện Tây Sơn chủ động kiểm tra và cân đối ngân sách của địa phương để tổ chức lập dự án đầu tư theo quy định: trường hợp, nguồn kinh phí đầu tư xây dựng lớn ngoài khả năng cân đối của địa phương thì có văn bản báo cáo UBND tỉnh xem xét hỗ trợ.

Đề nghị UBND tỉnh quan tâm, có chính sách ưu đãi nâng mức vốn vay , kéo dài thời gian đáo hạn và miễn, giảm lãi suất cho vay đối với các hộ dân tộc thiểu số nghèo. Theo Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/02/2019 của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH, từ ngày 01/03/2019, mức cho vay tối đa đối với chương trình hộ nghèo là 100 triệu đồng/hộ, thời gian tối đa cho vay 120 tháng, lãi suất cho vay là 6,6% năm. Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quy định từng thời kỳ. Do đó, theo kiến nghị của cử tri nâng mức vay, kéo dài thời gian cho vay và miễn, giảm lãi suất đối với hộ dân tộc thiểu số nghèo là chưa có cơ sở giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vĩnh Hòa đã nêu lên một kiến nghị như: Nhà nước sớm quan tâm xây dựng cầu bắt qua sông Vĩnh Hòa đi Vĩnh Quang để bà con nông dân thuận tiện qua lại giao lưu mua bán.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông  Đinh Yang King, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri để trình các ban, ngành liên quan xem xét giải quyết và trình HĐND tỉnh trong Kỳ họp tới.

Tin và ảnh: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 08-01-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)