Chiều ngày 09/01, tại Hội trường Trung tâm VH – TT – TT huyện Vĩnh Thạnh, Huyện đoàn Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ kỷ niệm “70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019”; Tuyên dương “học sinh 3 tốt” cấp huyện và giải bóng đá, bóng chuyền học sinh khối phổ thông. Đến dự có đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức Bảo – Phó chủ tịch UBND huyện và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 300 bạn đoàn viên thanh niên học sinh của các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Qua đây, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, truyền thống của Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam và phong trào học sinh Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử cách mạng; tạo môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, toàn diện, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong trường học; là dịp để học sinh trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và hoạt động Đoàn, Hội.

Bên cạnh đó, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, học sinh và xã hội về truyền thống 70 năm của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam; thông qua các hoạt động giúp các bạn học sinh hiểu rõ về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam; giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, học sinh và xã hội về vai trò đặc biệt của học sinh, sinh viên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt”; thể hiện vai trò người bạn đồng hành với học sinh của tổ chức Đoàn, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn quyết định tuyên dương và tặng giấy khen cho 10 học sinh đạt danh hiệu “học sinh 3 tốt” cấp huyện năm học 2019 – 2020.

Tin và ảnh: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 09-01-2020)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)