Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Xác định công tác dân số kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Hòa luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác dân số, KHHGĐ tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân.

Là một xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nên công tác DS - KHHGĐ của xã gặp không ít khó khăn. Để từng bước thay đổi nhận thức của người dân, Ban chỉ đạo của xã đã chỉ đạo các đoàn thể, từ xã đến thôn phối hợp với Trạm y tế xã Vĩnh Hòa, thực hiện nhiều chương trình truyền thông lồng ghép và đến từng nhà vận động các chị em trong độ tuổi sinh đẻ không sinh con thứ 3, các cặp vợ chồng thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản...Ngoài ra, xã còn phối hợp tổ chức tốt Chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ  hàng năm; phát tờ rơi, tài liệu về kiến thức sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người dân...

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xã cũng chú trọng xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực cán bộ làm công tác dân số. Hiện toàn xã có 1 chuyên trách dân số và 8 y tế ở các thôn, làng. Nhờ được tập huấn các kỹ năng cần thiết, hơn nữa lại là người địa phương, nên đội ngũ cộng tác viên dân số dễ dàng tiếp cận với người dân, được nhân dân tin tưởng, từ đó có những cách tuyên truyền phù hợp và hiệu quả. Hàng tháng, hàng quý cán bộ chuyên trách dân số và các y tế thôn đã phối hợp tuyên truyền về các nội dung về DS-KHHGĐ, các nội dung về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thu hút nhiều người dân tham dự. Đồng thời, chuyên trách dân số xã còn thực hiện tốt việc cung cấp nhiều gói dịch vụ tránh thai cho các chị em trong diện sinh đẻ. Vận động nhiều cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Bên cạnh đó, hàng năm Trạm phối hợp Trung tâm y tế huyện vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ tham gia Chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại trạm luôn đạt chỉ tiêu giao. 

Nhờ đó, đã tạo cơ hội tốt để phụ nữ trên địa bàn có thêm kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và con cái trong gia đình cũng như có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, kế hoạch hóa gia đình. Tỷ lệ các cặp vợ chồng trong diện sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai tăng hơn. Nhờ những biện pháp tích cực đó, hàng năm trên địa bàn xã trẻ em sinh ra là con thứ 3 đã giảm.

Với những kết quả đạt được, năm 2017, 2018 Ban DS-KHHGĐ xã Vĩnh Hòa được Sở y tế tỉnh, khen thưởng cộng đồng về chương trình DS-KHHGĐ.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, thời gian tới, xã Vĩnh Hòa tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền các chính sách về DS-KHHGĐ đến với người dân, với những hình thức và nội dung phong phú, đa dạng phù hợp với từng nhóm đối tượng. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Bài viết: Gia Linh  (Cập nhật ngày 11-09-2019)    Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan:
  Hội khuyến học xã Vĩnh Quang tặng 42 suất quà cho học sinh đạt thành tích trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020 (05-09-2019)
  Các trường học trên địa bàn xã Vĩnh Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 (05-09-2019)
  Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ làm quản lý làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh (30-08-2019)
  Xã Vĩnh Hiệp đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân (27-08-2019)
  Vĩnh Hòa, hội nghị triển khai Kế hoạch bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2021 (26-08-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               16
  Số lượt truy cập: 4579648
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh