Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Những năm qua cùng với công tác khám, chữa bệnh cho người dân trong xã, công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, kế hoạch hóa gia đình luôn được Trạm y tế xã Vĩnh Thuận quan tâm chú trọng.

Để các hoạt động sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em đến được với tất cả phụ nữ và trẻ em. Hàng tháng, hàng quý các y, bác sĩ, đội ngũ cộng tác viên y tế của Trạm thường xuyên theo dõi và nắm bắt số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ đang mang thai để kịp thời tuyên truyền, tư vấn về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. 

Đồng thời, vận động chị em đi khám thai, khám sức khỏe định kỳ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhận thức của chị em đã có những chuyển biến tích cực. Hầu hết các hộ gia đình trong xã đã nắm được những kiến thức cơ bản về thực hành chăm sóc sức khỏe như: Khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván trước khi sinh, chăm sóc sau sinh, uống vitamin A, cách chế biến thức ăn, xây dựng mô hình thực phẩm hợp vệ sinh tại các hộ gia đình... Do đó, tỷ lệ phụ nữ đến khám thai tại trạm ngày càng tăng, công tác tiêm phòng cho bà mẹ cũng như chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em hàng năm đều đạt kết quả cao. 

Đặc biệt, công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em luôn được quan tâm thực hiện. Để nâng cao nhận thức của các bà mẹ trong việc chăm sóc, thực hành dinh dưỡng cho trẻ em, trạm y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Thông qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ hội phụ nữ, tư vấn truyền thông trực tiếp, qua hệ thống loa truyền thanh. 

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nên công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao, người dân có nhận thức đầy đủ về công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Hàng năm 100% bà mẹ đang mang thai đã chủ động khám thai và được khám thai trên 3 lần trong thai kỳ; được chăm sóc trong và sau sinh, không có trường hợp tai biến sản khoa nào. 100% trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng, uống vitamin A và tẩy giun theo định kỳ. Nhờ đó, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi được cải thiện. Cuối năm 2018 tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn xã giảm còn 17,02 %, giảm 0,28 % so cùng kỳ năm trước.

 

Bên cạnh đó, hàng năm Trạm phối hợp Trung tâm y tế huyện vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ tham gia chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại trạm luôn đạt chỉ tiêu giao. Nhờ đó, đã tạo cơ hội tốt để phụ nữ trên địa bàn có thêm kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và con cái trong gia đình cũng như có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, kế hoạch hóa gia đình. Tỷ lệ các cặp vợ chồng trong diện sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai tăng hơn.

Để duy trì và làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình, thời gian tới trạm y tế xã Vĩnh Thuận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về các biện pháp chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình với những hình thức và nội dung phong phú, đa dạng phù hợp với từng nhóm đối tượng. Tiếp tục củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế thôn, làng tăng cường cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn xã.


Bài viết: Gia Linh  (Cập nhật ngày 30-07-2019)    Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan:
  Vĩnh Thịnh viếng nhà bia tưởng niệm liệt sỹ nhân dịp nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (26-07-2019)
  Đảng ủy xã Vĩnh Quang tăng cường công tác xây dựng Đảng (26-07-2019)
  Các ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Vĩnh Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng (25-07-2019)
  Xã Vĩnh Quang gặp mặt đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2019 (24-07-2019)
  Hội nông dân xã hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh (23-07-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

 

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

 

Chính sách thu lệ phí trước bạ

 

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

 

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

 

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

 

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

 

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

 

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

 

Về việc tuyển dụng công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

 

 

Thông báo niêm yết công khai kết quả xét tuyển công chức Chỉ huy Trưởng quân sự cấp xã huyện Vĩnh Thạnh năm 2019

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Cập nhật thông tin Corona
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               23
  Số lượt truy cập: 4662902
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh