Thực hiện công văn số 41-CV/ĐU, ngày 27/3/2019 của Ban thường vụ Đảng ủy về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Thời gian qua, các ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Vĩnh Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng, qua đó đã tổ chức 06 đợt tuyên truyền bằng hình thức họp dân, có tổng số 667 lượt người tham gia, bên cạnh đó, Đài truyền thanh xã còn phát sóng mỗi tuần từ 01 đến 02 lần về tình hình công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng.

Xây dựng 06 kế hoạch phối hợp với các đơn vị chủ rừng tổ chức 02 đợt tuần tra, kiểm tra, truy quét rừng ở các tiểu khu trên địa bàn có 10 đến 15 lượt người tham gia mỗi ngày. Kết quả phát hiện 12 vụ phá rừng trái pháp luật với tổng diện tích bị thiệt hại lên đến 23.248m2, trong đó rừng của UBND xã quản lý có 02 vụ với diện tích 3.844m2; rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh quản lý 10 vụ với diện tích 19.440m2. Kiểm lâm địa bàn phối hợp với lực lượng xã, Cty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn, Trạm quản lý bảo vệ rừng Vĩnh Sơn tuần tra phát hiện 09 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, tang vật gồm 12,774m3 gỗ các loại. Trong đó gỗ xẻ 4,338m3, gỗ tròn 8,386m3, chuẩn loại nhóm I đến nhóm III; 07 chiếc xe mô tô. Số tang vật, phương tiện trên đã chuyển hồ sơ về Hạt kiểm lâm huyện xử lý.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 25-07-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)