Lực lượng kiểm lâm bảo vệ rừng vẫn còn thiếu
Theo Quyết định số 07 của Thủ tướng Chính phủ thì mỗi kiểm lâm địa bàn được giao quản lý, bảo vệ 1.000 ha rừng phòng hộ và sản xuất. Đối với rừng đặc dụng là 500 ha một kiểm lâm địa bàn. Tuy nhiên, kiểm lâm địa bàn tại các xã, thị trấn hiện nay, nhất là tại các khu vực rừng giáp ranh với các huyện đang phải “gánh” thêm gấp nhiều lần số diện tích rừng nói trên.

Qua 9 tháng đầu năm, huyện Vĩnh Thạnh ghi nhận 193 ca bệnh sốt xuất huyết
Qua 9 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã ghi nhận 193 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 182 trường hợp so với cùng kỳ năm trước. Được biết địa phương có số ca mắc nhiều nhất là thị trấn Vĩnh Thạnh với 134 ca, chiếm gần 70% số ca bệnh trong toàn huyện. có 8/9 xã, thị trấn có ca bệnh (trừ xã Vĩnh Sơn). Đồng thời cũng đã ghi nhận 13 ổ dịch xảy ra tại thị trấn Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Quang và Vĩnh Thịnh.

Hội thi “Thanh niên với môi trường và biến đổi khí hậu năm 2019”
Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và tìm ra giải pháp để cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 02/10, tại Trung tâm VH-TT-TT huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “Thanh niên với môi trường và biến đổi khí hậu năm 2019” với 15 đơn vị tham gia.

Vĩnh Thạnh có trên 82ha diện tích nuôi cá nước ngọt
Thời gian qua, nhiều hộ gia đình ở huyện Vĩnh Thạnh đã tận dụng nguồn nước các lòng hồ thủy điện như hồ Định Bình để nuôi cá lồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Huyện Vĩnh Thạnh chú trọng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân
Thời gian qua, các cấp, các ngành của huyện Vĩnh Thạnh đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đạt được những kết quả tích cực, giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.