Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Đông Xuân 2017-2018
Để phòng ngừa sâu, dịch bệnh phát sinh gây hại lúa, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu vụ UBND huyện chỉ đạo Trạm Bảo vệ thực vật phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn nông dân cải tạo đồng ruộng, diệt trừ các mầm mống sâu bệnh, đồng thời chuẩn bị thuốc bảo vệ thực vật để diệt chuột và phòng chống dịch rầy nâu cùng các đối tượng sâu bệnh khác.

Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu sau khi đi kiểm tra các trạm, chốt bảo vệ rừng trên địa bàn huyện
Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu mới đây đã chủ trì đoàn đi kiểm tra hoạt động các trạm, chốt quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn công tác có lãnh đạo Hạt kiểm lâm, cơ quan Quân sự huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ, và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Sơn.

Tăng cường các biện pháp cấp bách bảo vệ rừng
Thời gian gần đây, tình hình phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày càng phức tạp cả về tính chất vi phạm và mức độ thiệt hại, tại một số địa phương đã để xảy ra những vụ phá rừng trái phép gây bức xúc trong dư luận xã hội. Nguyên nhân xảy ra tình trạng nêu trên là do các ngành, các cấp chính quyền địa phương chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp.

Những chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018
Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2018, UBND huyện Vĩnh Thạnh các ngành và các địa phương phải tập trung quán triệt đồng bộ các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh, Nghị quyết của các cấp ủy đảng; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, yếu kém.

UBND huyện Vĩnh Thạnh đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 52 ngày của Chính phủ về việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030
Để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số trong huyện, nâng cao dân trí góp phần giảm nghèo bền vững, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số.