Xã Vĩnh Kim tập trung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới
Qua hơn 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Kim đã có sự chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng thiết yếu, cảnh quang môi trường được cải thiện rõ rệt cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn ngày càng được nâng cao, góp phần tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM
Trong thời gian qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh thu được những kết quả đáng khích lệ, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chương trình.

Vĩnh Thạnh: tập trung nguồn lực xây dựng NTM hai xã Vĩnh Quang và Vĩnh Hảo
Năm 2017, huyện Vĩnh Thạnh đã đầu tư gần 12.685 triệu đồng đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại 08 xã. Kết quả qua kiểm tra cuối năm, xã Vĩnh Quang đạt 12 tiêu chí về xây dựng NTM, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Hảo đạt 10 tiêu chí, Vĩnh Hiệp đạt 11 tiêu chí, Vĩnh Thuận đạt 9 tiêu chí, Vĩnh Hòa đạt 6 tiêu chí, Vĩnh Sơn đạt 5 tiêu chí và Vĩnh Kim đạt 4 tiêu chí.

Xã Vĩnh Sơn đạt được 5/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới
Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành, sự nỗ lực của nhân dân, xã Vĩnh Sơn đã huy động các nguồn lực từ bên ngoài để tập trung đầu tư xây dựng hệ thống điện, đường, trường, trạm, các thiết chế văn hóa như, nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng làng, sân chơi thể dục thể thao...làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm đổi mới.

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi
Hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ Vĩnh Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thời gian qua, Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Vĩnh Quang đã chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ chủ động, tích cực tham gia phong trào bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc triển khai có hiệu quả cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.