Các cấp Hội CCB trong huyện đã triển khai, lồng ghép thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” vào phong trào thi đua “Vĩnh Thạnh chung sức xây dựng nông thôn mới”
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vĩnh Thạnh chung sức xây dựng nông thôn mới” các cấp Hội CCB trong huyện đã kịp thời triển khai, lồng ghép thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các chương trình mục tiêu quốc gia đã mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy tinh thần hăng hái của cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư.

Một số kết quả đạt được từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện
Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, UBND huyện đã phát động phong trào “Vĩnh Thạnh chung sức xây dựng nông thôn mới” được cấp ủy chính quyền và nhân dân đồng tình hưởng ứng, tham gia.

Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới
Ngay từ khi chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai, Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận đã gắn các phong trào của hội với phong trào xây dựng nông thôn mới được hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới là chương trình tổng thể, xuyên suốt, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, trong giai đoạn vừa qua, riêng về ngân sách Trung ương đầu tư cho nông thôn mới tăng hơn gấp 4 lần so với giai đoạn trước.

Những nhiệm vụ chủ yếu trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Vĩnh Thạnh giai đoạn 2019-2020
Tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2019-2020, huyện Vĩnh Thạnh đề ra mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn với với nông nghiệp hiện đại, gắn với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn, đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày được nâng cao.