Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và tìm ra giải pháp để cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 02/10, tại Trung tâm VH-TT-TT huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “Thanh niên với môi trường và biến đổi khí hậu năm 2019” với 15 đơn vị tham gia.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi diễn ra với 3 nội dung chính: phần thi kiến thức, phần thi ý tưởng xanh và tiểu phẩm. Các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị rất công phu cho các phần dự thi của đơn vị mình.

Tiểu phẩm tiểu phẩm Trường THPT Vĩnh Thạnh

Ở phần thi kiến thức chung, đa số các đội đều đạt được số điểm tuyệt đối, cho thấy được sự hiểu biết, quan tâm của ĐVTN về vấn về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Ở phần thi Tiểu phẩm, hầu hết các đơn vị đều chọn lựa xây dựng kịch bản phù hợp với nội dung, yêu cầu của Ban tổ chức, là những câu chuyện về người thật, việc thật đã và đang phải chống chọi với tác động của thiên tai bất thường. Phần thi Ý tưởng xanh đây là phần tạo được ấn tượng cho người xem, các đơn vị thể hiện được ý tưởng sáng tạo thông qua các mô hình, các sản phẩm, các hình thức hoạt động có hiệu quả của Đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và các cách làm hạn chế ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu...

Ban tổ chức trao giải nhất Chi đoàn Trường THPT Vĩnh Thạnh và cho Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, Chi đoàn Trường THPT Vĩnh Thạnh đã giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì được trao cho Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các đơn vị đã đạt thành tích cao trong hội thi lần này.

Tin và ảnh: Xuân Mạo  (Cập nhật ngày 02-10-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)