Sáng 30.9, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố các Quyết định của Bộ Tài chính về việc thành lập các Chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị đã công bố Quyết định hợp nhất Chi cục Thuế huyện Tây Sơn và Chi cục Thuế huyện Vĩnh Thạnh thành Chi cục Thuế khu vực Tây Sơn - Vĩnh Thạnh.

Cùng với quyết định thành lập Chi cục thuế khu vực, Cục Thuế tỉnh trao quyết định bổ nhiệm nhân sự mới cho các Chi cục thuế khu vực. Các Chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh chính thức hoạt động từ ngày công bố quyết định.

Theo Quyết định 1676 ngày 28.8.2019 của Bộ Tài chính về việc thành lập Chi cục thuế khu vực trên cơ sở hợp nhất các Chi cục thuế địa phương trực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trong cả nước, Cục thuế  Bình Định sẽ thành lập hai Chi cục thuế khu vực dựa trên cơ sở hợp nhất các Chi cục thuế địa phương. Cụ thể, thành lập Chi cục Thuế khu vực Tây Sơn - Vĩnh Thạnh trên cơ sở hợp nhất Chi cục Thuế huyện Tây Sơn và Chi cục Thuế huyện Vĩnh Thạnh, đặt trụ sở tại huyện Tây Sơn; thành lập Chi cục Thuế khu vực Tuy Phước - Vân Canh trên cơ sở hợp nhất Chi cục Thuế huyện Tuy Phước và Chi cục Thuế huyện Vân Canh, đặt trụ sở tại huyện Tuy Phước.

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Định thực hiện theo Quyết định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, thành phố; Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố.

Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Định có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trước mắt vẫn duy trì hoạt động Bộ phận “Một cửa” trên địa bàn không có trụ sở Chi cục Thuế khu vực, các đội thuế tại các trụ sở để đảm bảo phục vụ người nộp thuế tốt nhất, tránh xáo trộn lớn.

Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 30-09-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)