Ngày 24.9, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2019 và Kế hoạch xóa nghèo cho hộ chính sách, người có công trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020. Tham dự có gần 80 người là cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã và các điều tra viên cấp xã, thôn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị các điều tra viên được quán triệt các tiêu chí, đối tượng, phương pháp, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019; hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng dẫn phương pháp tiếp cận đo lường nghèo đa chiều trên các Phiếu mẫu theo quy định; Hội nghị tập huấn giúp cho các điều tra viên hiểu rõ hơn về quy định, quy trình thực hiện điều tra.

Mục đích công tác rà soát nhằm xác định danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; thống kê, phân tích thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo để làm cơ sở thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2019 và định hướng, điều chỉnh chính sách, chương trình, đề án giảm nghèo cho giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện. Được biết, cuối năm 2018, số hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh là 4.357 hộ, chiếm tỷ lệ 44,33%.

Theo đó, các địa phương triển khai hoạt động điều tra, rà soát và gửi báo cáo kết quả về cấp huyện trước ngày 20.10 để huyện tổng hợp gửi về tỉnh.

Ngoài ra, tại Hội nghị huyện Vĩnh Thạnh còn triển khai Kế hoạch xóa nghèo cho hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 24-09-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)