Chiều ngày 25.9, Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 ngày 15.10.2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Dự Hội nghị có Đ/c Hồ Xuân Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Đ/c Hồ Xuân Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thạnh tặng giấy khen cho các chi bộ có thành tíc

Trong 10 năm qua (giai đoạn 2009-2019), Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương sát với tình hình của từng đơn vị, địa phương. Hiện nay, toàn huyện có 9/9 Đảng ủy xã, thị trấn có chi bộ quân sự xã, thị trấn đạt 100%, trong đó có 7/9 chi bộ có chi ủy, đạt 77,77%.

Các chi bộ quân sự xã, thị trấn trong huyện thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu. Quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ đảng viên trong lực lượng dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu và trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân. Từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay trên từng địa bàn xã, thị trấn. Đồng thời, thực thiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng ở địa phương, góp phần quan trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền Quốc phòng toàn dân. Giáo dục xây dựng lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Hàng năm, qua đánh giá xếp loại có khoảng 68% chi bộ quân sự xã, thị trấn đạt trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tích cực thảo luận, nêu các ý kiến, đề xuất giải pháp để khắc phục hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Hồ Xuân Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thạnh đã ghi nhận những kết quả hoạt động quân sự ở các xã, thị trấn đạt được trong những năm. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập tập trung thực hiện trong thời gian tới: tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Hướng dẫn 35-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn và các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của các cấp ủy Đảng về xây dựng chi bộ quân sự xã, thị trấn; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban CHQS xã, thị trấn trong việc thực hiện chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh; kiện toàn, củng cố chi bộ quân sự xã, thị trấn hoạt động có hiệu quả; cấp ủy các cấp có kế hoạch thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên và một số nhiệm vụ trọng tâm khác...

Tại Hội nghị, Huyện ủy Vĩnh Thạnh đã khen thưởng cho 4 chi bộ quân sự có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn, gồm Chi bộ Quân sự các xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Thuận, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thịnh.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 25-09-2019)

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)