Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Bầu cử trưởng thôn và phó trưởng thôn nhiệm kỳ (2019 – 2021) là một đợt sinh hoạt chính trị to lớn trong đời sống xã hội của các thôn, bởi cử tri trong xã sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của các thôn trong xã.

Để công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả cao, trong thời gian  qua UBND xã Vĩnh Thịnh đã tập trung chỉ đạo và triển khai các công văn số của các cấp về việc chủ trương bầu cử trưởng thôn và bầu cử phó trưởng thôn; nhiệm kỳ 2019 – 2021 đến các thôn trong xã. UBND xã đã triển khai cho cán bộ công chức và các thôn về công tác bầu cử. Trong quá trình chuẩn bị các thôn trong xã đã phát huy cao độ pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, bên cạnh đó Đảng ủy  xã cũng có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác bầu cử trưởng thôn, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo công khai dân chủ đúng pháp luật. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã chuẩn bị chu đáo các công việc cho ngày bầu cử, trong đó các thôn đã lựa chọn giới thiệu được những người ra ứng cử chức danh trưởng thôn. Nhìn chung số ứng cử viên ra ứng cử chức danh trưởng thôn đều là những người có năng lực, trình độ để đảm đương các công việc của thôn và có uy tín trong nhân dân. Cùng với việc chuẩn bị về nhân sự, các thôn cũng đang chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử, trong số 9 thôn bầu cử lần này được chia thành 9 khu vực bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu phải được chuẩn bị chu đáo để tạo thuận lợi cho cử tri đi bầu cử. Để điều hành cuộc bầu cử các thôn đều thành lập ban và tổ bầu cử đảm bảo mỗi tổ bầu cử có từ 5 đến 7 thành viên để điều hành công tác bầu cử. Trong thời gian này các thôn trên địa bàn xã đang triển khai tổ chức việc niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri tại các tổ bầu cử và các nơi công cộng theo đúng quy định. Cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chức danh trưởng thôn đã được các thôn chuẩn bị khá chu đáo.

Ngày bầu cử trưởng thôn 15 tháng 9 đang đến gần, cử tri xã Vĩnh Thịnh hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào chức danh trưởng thôn. Ban chỉ đạo và tổ bầu cử ở các thôn đã chuẩn bị mọi điều kiện để đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình lựa chọn những người xứng đáng bầu vào chức danh trưởng thôn để đại diện cho mình gánh vác những công việc của thôn . Từ nay đến ngay bầu cử, các thôn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình của 9/9 thôn hăng hái đến các địa điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và bầu cử trưởng thôn, qua đó góp phần làm cho cuộc bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã thành công tốt đẹp.


Bài viết: Văn Toản  (Cập nhật ngày 11-09-2019)    Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:
  Các trường học trên địa bàn xã Vĩnh Quang khai giảng năm học mới 2019-2020 (05-09-2019)
  Hội khuyến học xã Vĩnh Quang tặng 42 suất quà cho học sinh đạt thành tích trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020 (05-09-2019)
  Các trường học trên địa bàn xã Vĩnh Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 (05-09-2019)
  Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ làm quản lý làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh (30-08-2019)
  Xã Vĩnh Hiệp đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân (27-08-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

Chính sách thu lệ phí trước bạ

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện VĨnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               8
  Số lượt truy cập: 4387754
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh