Sáng ngày 6.9, UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Chỉ thị số 10 ngày 22.4.2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu đề nghị các ban ngành, UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Chỉ thị số 10 ngày 22.4.2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Tổ chức phổ biến, giới thiệu Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 đảm bảo thiết thực hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức rà soát các văn bản theo ngành, lĩnh vực quản lý; xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng theo Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Thanh tra huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ làm công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Đẩu phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018: Một số quy định chung và những điểm mới của luật; quy định về phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức; phát hiện tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chế độ, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước; trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong phòng, chống tham nhũng; xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Tin và ảnh: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 06-09-2019)