Những năm qua, cùng với nhiều hình thức phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) khác, Đài TT-TH huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo cán bộ và tầng lớp nhân dân.

Đồng thời duy trì thường xuyên 03 chuyên mục “An ninh Vĩnh Thạnh, An toàn giao thông và chuyên mục quản lý bảo vệ rừng” hàng tuần trên sóng phát thanh ở huyện và Đài truyền thanh xã với 4.050 tin, bài. Ngoài ra, một số tin, bài còn được biên dịch và phát thanh bằng tiếng BaNa nhằm nâng cao nhận thức về công tác PBGDPL cho đồng bào DTTS.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, PBGDPL ở các ngành, các xã, thị trấn trong huyện còn thể hiện trong việc phối hợp tổ chức các lễ hội, sinh hoạt truyền thống như: Lễ hội cồng chiêng của đồng bào dân tộc BaNa; CLB trợ giúp pháp lý, CLB phòng, chống tội phạm có lồng ghép nội dung pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, chính sách định canh định cư, xây dựng làng văn hóa, xây dựng và thực hiện nhiều hương ước, quy ước…nhiều xã trong huyện còn gắn việc PBGDPL với các phong trào khác như: Phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm…mang tính giáo dục và đạt hiệu quả cao.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 06-09-2019)