Sáng ngày 5.9, tại Trường TH thị trấn Vĩnh Thạnh, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho 130 em học sinh lớp 1 năm học 2019- 2020.

Ông ông Huỳnh Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện, trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2019-2020 được thực hiện với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, do Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp cùng Bộ GD và ĐT, Công ty Honda Việt Nam triển khai, nhằm mục đích 100% trẻ em bước vào lớp 1 trên phạm vi toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Được biết, thực hiện chương trình này, Ban An toàn giao thông tỉnh đã cấp 628 mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh để cấp cho các em học sinh lớp 1 vào học mới 2019-2020 trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh và học sinh đối với việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia, cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho các em mỗi khi tới trường, qua đó giảm thiểu hậu quả do TNGT gây ra đối với trẻ em.

Tin và ảnh: Gia Linh  (Cập nhật ngày 05-09-2019)