Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Cùng với hơn 24 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước khai giảng năm học mới 2019-2020, hơn 7 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã tham gia ngày khai giảng. Trong ngày khai giảng hôm nay, các đồng chí lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh đã tới dự lễ khai giảng, chung vui cùng học sinh trên địa bàn huyện.

Giờ chơi của học sinh ở Trường PTDTNT THCS&THPT Vĩnh Thạnh

 

Bước vào năm học mới 2019-2020, huyện Vĩnh Thạnh đặt ra mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện. Toàn ngành giáo dục phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm (2016-2020).

Không phô trương hình thức nhưng lễ khai giảng tại các Trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đều có chung một không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ, tạo cảm xúc hứng khởi để chào đón các em bước vào năm học mới. 

Đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm, các em học sinh các khối lớp đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng. Trong thư chúc mừng nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng căn dặn thầy trò cả nước tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020.

Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, toàn ngành Giáo dục huyện đã đầu tư trên 20 tỷ đồng tập trung việc xây mới, sửa chữa phòng học, mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học, bàn ghế ở các điểm trường chuẩn bị cho năm học mới. Trong đó ưu tiên xây dựng mới, cải tạo nâng cấp nhà vệ sinh, mua sắm thiết bị dạy học ngoại ngữ, thiết bị thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, bàn ghế học sinh. Nhìn chung, công tác cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để bước vào năm học mới 2019-2020 được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Năm học mới 2019- 2020 này cũng là năm mà ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh phải hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016-2020. Chính vì vậy mà toàn ngành giáo dục sẽ tập trung vào những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm chính để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học cũng như kế hoạch 5 năm 2016-2020. Theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp triển khai thực hiện tốt 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản trong năm học 2019 - 2020 đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9 nhiệm vụ trọng tâm được ngành xác định đó là: rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo;

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo; Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. 5 nhóm giải pháp cơ bản là hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính về giáo dục và đào tạo; Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

Triển khai các chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý giáo dục các cấp; áp dụng tiêu chuẩn cán bộ quản lý phòng, sở giáo dục và đào tạo. Hướng dẫn đánh giá, phân loại, sử dụng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý giáo dục theo tiêu chuẩn chức danh; Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo: chủ động thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới về giáo dục đào tạo và chủ động xử lý các vấn đề truyền thông về giáo dục đồng thời tăng cường truyền thông nội bộ; tổ chức truyền thông gương người tốt, việc tốt, tạo sự đồng thuận trong toàn ngành và xã hội.

Trong đó, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non; đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường gắn với thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên; tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng. Giáo dục phổ thông: tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; tiếp tục đổi mới công tác quản trị, tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục phổ thông.

Nếu năm học 2018-2019 đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29, ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo thì năm học mới 2019-2020 này, ngành Giáo dục cả nước tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua. 

Để làm được điều này, trong thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi nhân dịp khai giảng năm học mới đã nhấn mạnh: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư, trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên” như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Bài và ảnh: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 06-09-2019)    Các tin liên quan:
  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hồ chứa nước Định Bình tổ chức triển khai phương án ứng phó thiên tai năm 2019 (30-08-2019)
  Huyện Vĩnh Thạnh sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020 (30-08-2019)
  Huyện Vĩnh Thạnh trao huy hiệu Đảng đợt 2.9 cho 29 đảng viên (29-08-2019)
  Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện (28-08-2019)
  Huyện Vĩnh Thạnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án giảm nghèo đến các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo (28-08-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

Chính sách thu lệ phí trước bạ

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện VĨnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn và kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               7
  Số lượt truy cập: 4067782
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh