Theo kế hoạch của Hạt Kiểm lâm huyện, trong những tháng cuối năm 2019, Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý các vụ việc vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng còn tồn đọng.

Cùng với đó, Hạt Kiểm lâm huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR. Phối hợp Mặt trận và các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác bảo vệ rừng, PCCCR.

Tăng cường hoạt động của đoàn kiểm tra liên ngành trong việc kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng. Tổ cơ động Hạt thường xuyên tổ chức kiểm tra, truy quét những vùng trọng điểm nhằm ngăn chặn tình trạng phá rừng làm nương rẫy trái phép, những tụ điểm mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật, khu vực giáp ranh với huyện Kbang, tỉnh Gia lai và huyện An Lão, Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Tiếp tục chỉ đạo Kiểm lâm phụ trách địa bàn phối hợp cùng với lực lượng bảo vệ rừng ở xã, các đơn vị chủ rừng tăng cường tuần tra kiểm tra, chốt chặn các vùng trọng điểm phá rừng, lấn biên không để phát sinh mới cũng như diện tích đã bị chặt phá để tự tái sinh thành rừng người dân không được canh tác trên diện tích vi phạm.

Tin: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 03-09-2019)