Theo phản ánh của người dân, trong thời gian qua trên địa bàn huyện có tình trạng một số tư thương vận chuyển gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm soát dịch bệnh đem mua bán, trao đổi tại địa phương, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã miền núi. Việc làm trên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm, ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe của người dân.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, mua bán gia súc, gia cầm kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định; Tuyên truyền, vận động người dân không tham gia mua bán, sử dụng sản phẩm gia súc, gia cầm không đảm bảo chất lượng, đồng thời phát hiện tố giác với với chính quyền địa phương các trường hợp vận chuyển, mua bán gia súc, gia cầm có dấu hiệu dịch bệnh để kịp thời xử lý.

Trước mắt, các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra hoạt động mua bán gia súc, gia cầm tại các xã, thị trấn để xử lý các trường hợp vi phạm, ngăn chặn có hiệu quả không để dịch bệnh động vật lây lan vào địa bàn huyện.

Tin: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 30-08-2019)