Ngày 28.8, Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019 đã tổ chức họp báo thông tin về các nội dung của Đại hội. Theo đó, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019 có chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” sẽ chính thức diễn ra ngày 12.9 tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh.

Đại hội sẽ triệu tập 250 đại biểu chính thức đại diện cho trên 40.000 người với 31 dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh. Đại hội nhằm tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh; tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn 2009 - 2019; đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế giai đoạn 2014 - 2019 trên địa bàn tỉnh; đây cũng là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc trong tỉnh.

Trước Đại hội, tối 11.9, Liên hoan Văn hóa cồng chiêng các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ I sẽ được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.

Tin: Xuân Khanh  (Cập nhật ngày 28-08-2019)