Sáng ngày 30/8, tại Hội trường UBND thị trấn Vĩnh Thạnh, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và ghi phiếu điều tra cho 27 cán bộ làm công tác quản lý ATVSTP ở địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh

Quang cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số quy định về việc bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Điều 15 về vi phạm quy định điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm; Điều 16 về vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố trong Nghị định 115; nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm...Cũng tại lớp tập huấn các học viên còn được hướng dẫn ghi phiếu điều tra về an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố.

Qua các lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về quản lý và thực hiện công tác VSATTP góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn thị trấn.

Tin và ảnh: Quốc Khánh  (Cập nhật ngày 30-08-2019)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)