Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. Ban Tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thạnh vừa ban hành công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng, kéo dài trên địa bàn huyện.

Theo đó, yêu cầu các Chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương theo chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; lồng ghép tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trong các buổi hội nghị, các đợt sinh hoạt chính trị của địa phương, đơn vị.

Phòng y tế huyện, theo dõi diễn biến bệnh và báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Chủ động phối hợp, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và nội dung tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, hội đoàn thể liên quan để thực hiện tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân biết, thực hiện.

Chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Tổ chức triển khai một cách hiệu quả các chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, xử lý ổ dịch với sự tham gia của các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi nhằm khống chế dịch bệnh, không để lây lan diện rộng.

Có kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất và phương tiện, thuốc men, bảo đảm thu dung, điều trị bệnh nhân; thực hiện chẩn đoán, cách ly và điều trị kịp thời các ca bệnh theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, tăng thời lượng tuyên truyền thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện và các huyện lân cận; tuyên truyền các kiến thức, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh cho người dân biết thực hiện.

Tin: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 30-08-2019)