Để thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, sai phạm trong công tác thực hiện pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng; việc quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện trong kỳ thanh tra còn những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai nhiệm vụ được.

Mới đây, tại Hội nghị triển khai thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính Phủ, Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Đẩu có ý kiến kết luận như sau:

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện nghiêm túc triển khai thực hiện Công văn số 712/UBND-NC ngày 15/8/2019 của Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ; tăng cường công tác tham mưu cho UBND huyện trong việc triển khai thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng; việc quản lý đầu tư xây dựng đúng quy định; đồng thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến những khuyết điểm, sai phạm được nêu trong kết luận thanh tra và công văn số 712/UBND-NC.

Phòng nội vụ huyện tham mưu UBND huyện xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác của các cơ quan, đơn vị theo Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng (thay thế Nghị định số 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 của Chính phủ); rà soát đề xuất UBND huyện bố trí công tác những trường hợp công chức lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo Quyết định số 62/2017/QĐ-UBND ngày 20/11/2017 của UBND tỉnh Bình Định.

Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện thực hiện đúng quy định về công tác công khai dự toán, quyết toán ngân sách trên địa bàn huyện; tham mưu UBND huyện văn bản đề xuất Sở tài chính trình UBND tỉnh bàn giao trụ sở nhà, đất các đơn vị không còn nhu cầu sử dụng (Trạm chăn nuôi và thú y, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trung tâm dân số - KHHGĐ) để UBND huyện bố trí địa điểm làm việc của một số phòng, ban huyện.

Ban tiếp công dân huyện tham mưu Chủ tịch UBND huyện thực hiện đúng quy định công tác tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân huyện; mở sổ, ghi chép đầy đủ nội dung thông tin có liên quan đến công tác tiếp công dân.

Văn phòng HĐND và UBND phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện bố trí Trụ sở tiếp công dân huyện đảm bảo tiêu chuẩn, định mức theo quy định.

Giao thanh tra huyện tham mưu UBND huyện theo dõi, tổng hợp kết quả thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ của các cơ quan, đơn vị để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 28-08-2019)