Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Tối 26.8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi “Hòa giải viên cơ sở giỏi” năm 2019 với sự tham gia của 4 đội xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển gồm các huyện Vĩnh Thạnh, Tuy Phước, Phù Mỹ, và Hoài Nhơn. Kết thúc Hội thi, đội tuyển huyện Vĩnh Thạnh đã xuất sắc đoạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội tuyển huyện Tuy Phước và giải Ba cho đội tuyển huyện Phù Mỹ. Đội Vĩnh Thạnh còn được trao giải tiểu phẩm xuất sắc và hòa giải viên xuất sắc nhất.

Cuộc thi “Hòa giải viên cơ sở giỏi” năm 2019 vòng chung khảo gồm 4 phần là giới thiệu, kiến thức, xử lý tình hướng và tiểu phẩm. Ở phần thi kiến thức với bộ câu hỏi bốc thăm, tất cả các hòa giải viên của 4 đội đều trả lời chính xác toàn bộ 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Điều đó cho thấy các hòa giải viên cơ sở đều nắm vững kiến thức, am hiểu pháp luật. Với phần thi xử lý tình huống, Ban tổ chức tiếp tục đưa ra những tình huống liên quan đến việc tranh chấp, mâu thuẫn về đất đai, tài sản thừa kế, trách nhiệm bồi thường thiệt hại, mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ gia đình. 

Hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi được các đơn vị chuẩn bị và dàn dựng khá công phu, ấn tượng nhất là phần diễn tiểu phẩm. Mỗi đội mang đến cuộc thi một câu chuyện thực tế, gần gũi thường ngày tại địa phương mình. Cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của các đội khá linh hoạt. Các hòa giải viên đều vận dụng kỹ năng hòa giải, những kiến thức về xã hội, phong tục, tập quán tốt đẹp để xử lý. Đó chính là bản chất của công tác hòa giải ở cơ sở mà các thí sinh đã thể hiện thành công tại cuộc thi này. 

Nói về hiệu quả mang lại từ hội thi này, ông Phan Thanh Bình – thành viên đội Vĩnh Thạnh cho biết: “Việc tổ chức những hội thi như thế này rất bổ ích và ý nghĩa đối với những người làm công tác hòa giải ở cơ sở. Qua hội thi này, những người làm công tác hòa giải có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó thực hiện tốt công tác hòa giải, góp phần giải quyết được tình trạng khiếu kiện từ cơ sở”.


Tin: Xuân Dũng  (Cập nhật ngày 27-08-2019)    Các tin liên quan:
  Cấp 628 mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh lớp 1 vào đầu năm học mới 2019-2020 (24-08-2019)
  Đoàn từ thiện TP Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Hảo (23-08-2019)
  Tổ chức truyền thông trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2019 tại huyện Vĩnh Thạnh (20-08-2019)
  MTTQ huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo năm 2019 để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo (19-08-2019)
  Thành đoàn Quy Nhơn thăm, tặng quà cho trường mầm non tại làng K3, xã Vĩnh Sơn (17-08-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

Chính sách thu lệ phí trước bạ

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện VĨnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn và kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
biểu trưng Bình Định
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Công báo Bình Định
               Thống kê người dùng
  Đang online:               22
  Số lượt truy cập: 4067750
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh