Hưởng ứng phong trào thi đua “Vĩnh Thạnh chung sức xây dựng nông thôn mới” các cấp Hội CCB trong huyện đã kịp thời triển khai, lồng ghép thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các chương trình mục tiêu quốc gia đã mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy tinh thần hăng hái của cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư.

Vận động cán bộ hội viên tự nguyện hiến  trên 7.300m2 đất; đóng góp 2.984 ngày công  và 78 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa, bê tông hóa giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng tiêu biểu như: Hội CCB xã Vĩnh Quang, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hảo, Vĩnh Hòa.

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tham gia cùng với chính quyền địa phương vận động hội viên đóng góp các quỹ từ thiện như: Quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nghĩa tình trường sa với số tiền hàng trăm triệu đồng đã góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 19-08-2019)

Hội Nông dân xã Vĩnh Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới (25-06-2019)
  Xây dựng nông thôn mới là chương trình tổng thể, xuyên suốt, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc (19-06-2019)
  Những nhiệm vụ chủ yếu trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Vĩnh Thạnh giai đoạn 2019-2020 (18-06-2019)