Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Những năm qua, Hội LHPN xã Vĩnh Thịnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện hiệu quả các mô hình tiết kiệm để giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, thôn làng giàu đẹp. Trong đó, Chi hội phụ nữ Làng M2, là một trong những chi hội phụ nữ tiêu biểu.

Mô hình Hũ gạo tình thương thu hút nhiều chị em hội viên phụ nữ trong Làng tham gia

Chi hội phụ nữ Làng M2 hiện có 73 hội viên, đều là người đồng bào dân tộc thiểu số. Là một Chi hội phụ nữ miền núi, đời sống chị em còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, Chi hội phụ nữ Làng M2 xã Vĩnh Thịnh luôn tích cực vận động hội viên học tập và làm theo Bác bằng nhiều hình thức, việc làm cụ thể đặc biệt là đức tính tiết kiệm. Một trong những mô hình thực hành tiết kiệm, được nhiều chị em hưởng ứng như: nuôi heo đất tiết kiệm tại nhà, xây dựng hũ gạo tình thương, thực hành tiết kiệm làm theo Bác giúp nhau giảm nghèo bền vững. 

Để thực hiện tốt mô hình, chi hội đã chú trọng các hình thức vận động, cán bộ hội phải luôn gương mẫu đi đầu thực hành tiết kiệm, tổ chức nhiều hoạt động tiết kiệm. Qua đó, chi hội vận động 100% hội viên tham gia mô hình tiết kiệm và xây dựng hũ gạo tình thương hàng năm thu về với số tiền gần 4 triệu đồng và 140 kg gạo. Với số tiền, gạo thu được từ các mô hình trên, chi hội đã giúp đỡ cho 3 hội viên phụ nữ khó khăn, ổn định đời sống. 

Chị Đinh Thị Phiếu, Chi hội trưởng phụ nữ Làng M2 cho biết: đa số chị em có đời sống khó khăn, giúp đỡ chị em phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống cho hội viên là một trong những việc làm luôn được chi hội quan tâm. Vì vậy, ngoài việc vận động hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình. chi hội vận động hội viên xây dựng mô hình hũ gạo tình thương, thực hành tiết kiệm làm theo Bác để giúp đỡ cho hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn, hội viên nghèo ổn định cuộc sống. 

Ngoài những hình thức vận động thường xuyên nói trên, chi hội phụ nữ Làng M2 còn triển khai cho hội viên đăng ký thực hiện mô hình gia đình 5 không 3 sạch. Thành lập CLB phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc. Tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Cán bộ chi hội đã đến từng gia đình hội viên nghèo để động viên, tìm hiểu nguyên nhân tìm biện pháp giúp đỡ phù hợp. Hội viên nào thiếu vốn sản xuất, chi hội tạo điều kiện cho chị em tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi; vận động chị em tham gia vào các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào thực tế sản xuất để mang lại hiệu quả. Nhờ những giải pháp đó, đến nay nhiều hội viên trong chi hội đã mạnh dạn vay gần 2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, để đầu tư phát triển kinh tế gia đình như đầu tư vào chăn nuôi bò, heo, trồng cây keo, trồng điều … Qua đó, đã giúp cho nhiều chị em từ khó khăn vươn lên thoát nghèo như chị Đinh Thị Dinh, Định Thị Chiết… Nhận xét về việc thực hiện các hoạt động, phong trào của chi hội phụ nữ Làng M2, chị Đinh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Thịnh cho biết: M2 là một trong những chi hội phụ nữ trong xã thực hiện tốt các phong trào, các hoạt động do Hội cấp trên phát động. Chi hội đã vận động nhiều chị em phụ nữ tham gia thực hiện các mô hình và cũng đã giúp được nhiều hội viên ổn định cuộc sống.

Có thể thấy, các mô hình thực hành tiết kiệm của chi hội phụ nữ Làng M2 đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, mà các phong trào đã trở thành một nét văn hóa đẹp ở mỗi chị em phụ nữ, mỗi gia đình đồng bào Bana trong làng. 

 


Bài và ảnh: Ngọc Ánh  (Cập nhật ngày 08-08-2019)    Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan:
  Hội viên nông dân xã Vĩnh Hòa tích cực giúp đỡ hội viên trong phát triển kinh tế gia đình. (07-08-2019)
  Vĩnh Thuận tập trung chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu có quả các chương trình đầu tư trên địa bàn (07-08-2019)
  Rộn ràng Ngày hội văn hóa cồng chiêng trên vùng cao Vĩnh Sơn (03-08-2019)
  Trạm y tế xã Vĩnh Quang thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân (01-08-2019)
  Hội nông dân xã Vĩnh Thuận tích cực hỗ trợ hội viên nông dân vay vốn phát triển kinh tế (01-08-2019)
        LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
        BẢN ĐỒ VĨNH THẠNH
Bản đồ Vĩnh Thạnh
           VĨNH THẠNH QUA ẢNH
     Thông báo

Thông báo quy định nơi nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ

Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Vĩnh Thạnh

Chính sách thu lệ phí trước bạ

Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Vĩnh Thạnh

Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình Khu dân cư trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh: Nội dung quy hoạch chi tiết; Phiếu xin ý kiến

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo chấm phúc khảo kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Thông báo về việc niêm yết công khai để lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình:Khu dân cư trung tâm xã Vĩnh Hiệp. Địa chỉ: Xã Vĩnh Hiệp, huyện VĨnh Thạnh

Thông báo về việc công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

Thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tạc các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, tiểu học, mầm non năm 2019

Thông báo  danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh 

         CHUYÊN MỤC VIDEO
         CA KHÚC VĨNH THẠNH

vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Đường dây nóng
Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh
Công dân hỏi
Thông tin truyên truyền
Chống luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình
Hướng dẫn an toàn thông tin
Tiếp cận thông tin
               Thống kê người dùng
  Đang online:               11
  Số lượt truy cập: 4387341
 
Bản quyền thuộc về:UBND HUYỆN VĨNH THẠNH TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF VINH THANH DISTRICT.
Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
ĐT: 056.3886374
Email: vanphong@vinhthanh.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:Huỳnh Đức Bảo – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh