Những năm qua, Đảng ủy - UBND xã Vĩnh Thuận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu có quả các chương trình đầu tư trên địa bàn; thường xuyên vận động nhân dân tham gia sản xuất, phát triển với các hình thức chăn nuôi, trồng rừng, phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả để cải thiện đời sống, phát triển bền vững kinh tế hộ gia đình; đề xuất cấp trên hỗ trợ các công cụ sản xuất, cây trồng, vật nuôi đến với hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến đáng kể.

Trong 5 năm qua tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm hơn 14%, bình quân mỗi năm giảm từ 4 - 5% năm. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác sản xuất 31ha diện tích lúa hiện có, chú trọng công tác chăn nuôi nâng tổng đàn gia súc từ 1.290 con năm 2015 lên 1.356 con năm 2018, gia cầm 1.831 năm 2015 lên 1.940 con năm 2018. Chỉ đạo công tác tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng khoa học – kỹ thuật vào nông nghiệp, thông qua mô hình cụ thể. Tiêu biểu là Mô hình  trồng các loại cây ngắn ngày như bí đỏ, dưa hấu của ông Đinh Văn Nhớt làng 3; mô hình trồng cây ớt, đậu các loại của ông Đinh Văn Khuân làng 2; mô hình trồng cây điều của ông Đinh Dun làng 8. Hàng năm đã đem lại thu nhập cho các hộ gia đình từ 150 đến 200 triệu đồng.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 07-08-2019)