Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được Trạm y tế xã Vĩnh kim tổ chức triển khai thường xuyên, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho khám và điều trị ngày càng nâng cao, 6 tháng đầu năm đạt kết quả như sau: Tổng số khám bệnh: 1.867 lượt bệnh nhân, trong đó: Trẻ em từ 0 - 6 tuổi: 410 lượt, trẻ từ 7- 15 tuổi : 260 lượt, người lớn > 80 tuổi: 42 lượt, không có bệnh nhân tử vong tại trạm.

Bên cạnh đó, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình cũng có nhiều chuyển biến tích cực, số người sử dụng các biện pháp tránh thai 92 người. Tiêm chủng định kỳ cho trẻ dưới 1 tuổi đầy đủ các loại văccine, không có phản ứng phụ xảy ra sau tiêm. Phụ nữ có thai tiêm văccine uống ván 13 người. Cấp 500 cái màn, 140 cái võng bọc cho các hộ dân, trong 6 tháng đầu năm không có bệnh nhân sốt rét, sốt xuất huyết xảy ra. Thành lập BCĐ kiểm tra tháng hành động vệ sinh ATTP. Kết quả các cơ sở kinh doanh đều đảm bảo ATVSTP. Tuyên truyền người dân vệ sinh môi trường, đào hố rác gia đình. Tỷ lệ trẻ em SDD 20,67%.

Tin: Lê Pinh  (Cập nhật ngày 30-07-2019)